ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!! ศาลอุทธรณ์สั่ง ให้ประกันตัว “หมอนิ่ม” เพียงหลักทรัพย์ 1 ล้านพร้อมห้ามทำแบบนี้อีกด้วย!!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!! ศาลอุทธรณ์สั่ง ให้ประกันตัว “หมอนิ่ม” เพียงหลักทรัพย์ 1 ล้านพร้อมห้ามทำแบบนี้อีกด้วย!!!

ล่าสุดที่ผ่านมา จากกรณีที่ศาลมีนบุรี มีคำสั่งตัดสินประหารชีวิต แพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม ในคดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตสามีและอดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ส่วนทนาย มือปืน และคนขี่รถจักรยานยนต์ ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต และยกฟ้องมารดาหมอนิ่ม ซึ่งทางทนายความได้ยื่นขอประกันตัวแพทย์หญิงนิธิวดี แต่ทางศาลอุทธรณ์ยังไม่มีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวแพทย์หญิงนิธิวดี เนื่องจากยังติดขั้นตอนเอกสารของศาลชั้นต้น

ความเคลื่อนไหวล่าสุด 20 ธ.ค.59 เวลา 17.00 น. นายชำนาญ ชาดิษฐ์ ทนายความของแพทย์หญิงนิธิวดี เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์แล้ว ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแพทย์หญิงนิธิวดี โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล โดยขณะนี้ทางศาลกำลังออกหมายปล่อยตัวจำเลย ซึ่งจะส่งไปยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีในทันที ส่วนจะปล่อยตัวในเวลาใดนั้นยังไม่ทราบ

และทั้งนี้สำหรับการมีคำสั่งปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ เนื่องจากศาลเห็นว่าจำเลยมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อีกทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างอุทธรณ์คดีต่อไป