การเคลื่อนไหว!!!! ล่าสุดหลัง”หมอนิ่ม”เข้าคุกเรือนจำวันแรก ซึมเครียดจัด จนเป็นแบบนี้!!!

การเคลื่อนไหว!!!! ล่าสุดหลัง”หมอนิ่ม”เข้าคุกเรือนจำวันแรก ซึมเครียดจัด จนเป็นแบบนี้!!!

ล่าสุดที่ผ่านมาราชทัณฑ์เตรียมส่งนักจิตวิทยาเข้าพูดคุย “หมอนิ่ม” ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่า “เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” อดีตนักยิงปืนทีมชาติ เพื่อคลายเครียด และช่วยปรับตัว ก่อนส่งขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางเพราะโทษสูงเกิน 15 ปี อังคาร หมอนิ่มนอนคุกคืนแรกเครียด เตรียมส่งนักจิตวิทยาคุย

และล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.59 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีการคุมขังหมอนิ่ม พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติ ซึ่งเป็นสามีว่า เป็นไปตามขั้นตอนของเรือนจำในช่วงแรกต้องอยู่ในแดนแรกรับ ไม่ได้มีการสั่งการใด ๆ ไปยังผบ.เรือนจำฯ เพราะแต่ละเรือนจำมีหน้าที่ปฏิบัติตามปกติ ส่วนที่เพิ่งเคยต้องโทษเป็นครั้งแรก หากผู้ต้องขังรายใดมีปัญหาคับข้องใจก็สามารถให้นักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุย โดยในเรือนจำจะมีเจ้าหน้าที่ด้านสังคมสงเคราะห์ทำหน้าที่อยู่ แต่ต้องยอมรับว่าเรือนจำพบกลุ่มคนลักษณะนี้อยู่ตลอด อาจรู้สึกช็อก ซึ่งเรือนจำมีวิธีการดูแลด้วยการส่งคนเข้าไปพูดคุยปลอบโยน และแนะนำให้สู้คดีไปตามกฎหมาย เมื่ออยู่ไปทำตัวดีก็อาจได้รับอภัยโทษก็ต้องพูดคุยให้รู้สึกผ่อนคลาย

และทางด้านนายสมภพ สังคุตแก้ว ผบ.เรือนจำพิเศษมีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้น พญ.นิธิวดี ถูกคุมขังในแดนแรกรับ ในสถานที่ควบคุมพิเศษ ซึ่งเป็นการดูแลตามกำหนดโทษ โดยมีเพื่อนผู้ต้องขังช่วยสอดส่องดูแลในระยะแรกเพื่อการปรับตัว โดยเรือนจำจะคุมขังไประยะหนึ่งขึ้นอยู่กับการขอประกันตัวในชั้นอุทธรณ์ เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังโทษสูงเกินอำนาจของเรือนจำพิเศษมีนบุรี ที่คุมขังโทษจำคุกไม่เกิน 15 ปี โดยตามโทษแล้ว พญ.นิธิวดี ต้องถูกส่งตัวไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป