โคตรเลือดเย็น!!! จากคดี “หมอนิ่ม”จ้างฆ่า”เอ็กซ์” แท้จริงแล้วมีสาเหตุมาจากนี้ทั้งหมด ก่อนจ้าง“มือปืน” แม่หมอนิ่ม ได้พูดแบบนี้!!!

โคตรเลือดเย็น!!! จากคดี “หมอนิ่ม”จ้างฆ่า”เอ็กซ์” แท้จริงแล้วมีสาเหตุมาจากนี้ทั้งหมด ก่อนจ้าง“มือปืน” แม่หมอนิ่ม ได้พูดแบบนี้!!!

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว”นายเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม” อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย ถูกมือปืนลอบสังหาร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ต.ค. 56 ซึ่งภายหลัง ตำรวจได้เร่งตามสืบสวนและแกะรอยจนสามารถจับกุมคนร้าย คือเจ๊แหม่ม เป็นคนรับงานและจัดหามือปืน กระทั่งสืบสาวจนหาตัวผู้จ้างวานได้ ซึ่งก็เป็นคนใกล้ตัวก็คือ”นางสุรางค์ ดวงจินดา” แม่ของ “พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ” หรือ “หมอนิ่ม” ภรรยาของนายจักรกฤษณ์ โดย นางสุรางค์ อ้างว่าแรงจูงใจการก่อเหตุมาจากการที่ นายจักรกฤษณ์ ทำร้ายลูกสาวจนถึงขั้นแท้งลูก

วันที่ 11 ก.ค.56 นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม แม่ของเอ็กซ์ และ พญ.นิธิวดี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกเอ็กซ์ทำร้ายร่างกายและใช้ปืนข่มขู่

วันที่ 12 ก.ค.56 เจ้าหน้าตำรวจได้บุกค้นบ้านของนายเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ โดยพบมีวัสดุคล้ายเครื่องเสพสารบางอย่าง และที่บรรจุสารบางอย่างทั้งเก่าและใหม่จำนวนมากจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนนำไปตรวจสอบ

วันที่ 18 ก.ค.56 นายเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เข้าแจ้งความ ภรรยาลักลอบขนทรัพย์สินมูลค่า 60 ล้านบาท

วันที่ 19 ส.ค.56 คดีถูกโอนไปยังศาลทหารสูงสุด กระทรวงกลาโหม และมีการยื่นขอประกันตัวเป็นครั้งที่ 4 กระทั่งศาลอนุญาตให้ปล่อยตัว เอ็กซ์ ชั่วคราว

จนวันที่ 19 ก.ย.59 นายเอ็กซ์ ได้ไปง้อหมอนิ่มพร้อมกับขอโทษ โดยมีนางปวีณา หงสกุล เป็นคนกลางเข้าไกล่เกลี่ย ซึ่งหมอนิ่มก็บอกว่าให้อภัย แต่ยังไม่ขอกลับไปอยู่ด้วย

วันที่ 20 ต.ค.56 เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายที่ยิงเอ็กซ์ มีอยู่ 2 คน ได้แก่ คนขับ 1 คน และคนยิง 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ของผู้หญิง โดยที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เนื่องจากยิงไปที่จุดตายและเล็งที่เบาะคนขับเพียงอย่างเดียวและในขณะที่การสอบสวนหมอนิ่ม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์คุยกับเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เรื่องปรับปรุงห้องนอนลูกที่บ้านพักซอยรามคำแหง 174 ซึ่งทางเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ก็ได้เรียกหมอนิ่มไปคุยที่บ้าน หลังนั้น แต่ว่าแม่หมอนิ่ม เห็นว่ามืดแล้ว ไม่น่าออกไป ดังนั้น เอ็กซ์ จึงขับรถจากบ้านพักซอยรามคำแหง 174 มาที่บ้านพักหมอนิ่มซอยรามคำแหง 162 แทน

 

วันที่ 26 ต.ค.56 ตำรวจเริ่มมุ่งเน้นไปที่ประเด็นครอบครัวอย่างชัดเจน เนื่องจากได้รับรายงานว่า ก่อนเสียชีวิต 4 วัน เอ็กซ์และหมอนิ่มมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

วันที่ 5 พ.ย. 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งประเด็นการสังหารไปยังความขัดแย้งระหว่าง เอ็กซ์ และครอบครัวของหมอนิ่ม โดยออกหมายเรียกเครือญาติของ หมอนิ่มมาทำการสอบสวนมี 4 คน

วันที่ 9 พ.ย. 56 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวนายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย อายุ 33 ปี มือปืนลอบสังหาร เอ็กซ์

วันที่ 10 พ.ย.56 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชุดสืบสวนได้แถลงข่าวการจับกุม

วันที่ 11 พ.ย.56 นางสุรางค์ ดวงจินดา แม่หมอนิ่มเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา โดยรับสารภาพว่าจ้างมือปืนฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ จริง เพราะแค้นที่ลูกสาวโดนซ้อมบ่อย ๆ แม้ว่าในช่วงที่ลูกสาวท้องลูกคนที่ 3 อยู่ แต่ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ก็ยังทำร้ายจนทำให้แท้งลูก

วันที่ 10 ส.ค. 57 รวบเพิ่มอีก 1 ในทีมยิง เอ็กซ์ คือนายธวัชชัย เพชรโชติ ยอมรับสารภาพทำหน้าที่ขับรถ จยย. ให้มือปืน ระบุ ทนายอี๊ด ติดต่องานให้ ได้ค่าจ้าง 2 แสน ตำรวจค้านประกันตัว

วันที่ 3 ธ.ค.57 ศาลสั่ง พ่อเอ็กซ์ และหมอนิ่ม เป็นผู้จัดการมรดกร่วมกัน ขณะที่ พ่อเอ็กซ์ เตรียมยื่นอุทธรณ์ พร้อมเผยคดี หมอนิ่ม นำตู้เซฟไปจากธนาคารยังไม่คืบ แถมถูกห้ามพบหน้าหลาน

ล่าสุดวันที่ 19 ธ.ค.59 ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.383/2557 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี

และในเวลาต่อมานายชำนาญ ชาดิษฐ์ ทนายความของหมอนิ่ม เปิดเผยว่า ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เดิมซึ่งเป็นเงิน 5 แสนบาทและเพิ่มหลักทรัพยใหม่อีก 2 ล้านบาท รวมเป็น 2.5 ล้านบาทพร้อมยื่นหนังสือเดินทางเป็นหลักประกันว่าจะไม่หลบหนี อย่างไรก็ตามศาลจังหวัดมีนบุรี พิเคราะห์แล้วเห็นว่า สมควรส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาเพื่อมีคำสั่งต่อไป ดังนั้น พญ.นิธิวดี จึงต้องถูกควบคุมตัวไว้เพื่อส่งเข้าเรือนจำพิเศษมีนบุรีแดนหญิงต่อไป ส่วนคำสั่งศาลอุทธรณ์ว่า จะอนุญาตให้ประกันตัวหมอนิ่มหรือไม่นั้น คาดว่า จะใช้เวลา 2-3 วัน จึงส่งมาอ่านที่ศาลจังหวัดมีนบุรีได้