เศร้าอีกแล้ว!!! “วุ้นเส้น” เลิกกับ “ชาคริต” ไม่ใช่เรื่องมือที่สาม แต่ยอมรับเพราะเรื่อแบบนี้!!!

เศร้าอีกแล้ว!!! “วุ้นเส้น” เลิกกับ “ชาคริต” ไม่ใช่เรื่องมือที่สาม แต่ยอมรับเพราะเรื่อแบบนี้!!!

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.59 ที่ ห้อง The Derk ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ วีเจและดาราชื่อดัง เปิดใจครั้งแรกในงาน “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด W2M By B’Secret” ถึงเรื่องที่ซุ่มเงียบเซ็นใบหย่าไปตั้งแต่ช่วงกลางเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ยุติความสัมพันธ์กับสามี ‘ชาคริต แย้มนาม’ เจ้าของฉายาพระเอกไม้เลื้อย หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 4 ปี โดย วุ้นเส้น เผยว่า “วันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาพูด ตอนนี้กับพี่คริตก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นพี่น้องกัน สำหรับสาเหตุการเลิกรานั้น วุ้นว่าเรื่องนี้มันเซ้นสิทีฟ ถ้าจะพูดแบบเป็นเรื่องเป็นราวนะ เพราะอันนี้ไม่ใช่แฟน มันเป็นเรื่องครอบครัวก็เลยอยากให้มันเป็นเรื่องของเราสองคนคน จริงๆ มันเล่ารายละเอียดอะไรไม่ได้ แต่ทุกอย่างโอเคแล้ว สภาพจิตใจตอนนี้ก็ปกติและพยายามทำให้ทุกวันมันโอเค เพราะก็ใช้เวลากับตัวเองเยอะเหมือนกัน ทั้งคู่ใช้เวลากับตัวเองมาเยอะก็แข็งแรงทั้งคู่แล้ว จริงๆ เรื่องเลิกกันก็คุยกันด้วยดีนะ คุยกันด้วยเหตุผล เพราะเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่แล้ว”

ได้มีการเซ็นใบหย่าเรียบร้อยแล้วใช่ไหม วุ้นเส้นตอบว่า “เรียบร้อยแล้วค่ะ ตามขั้นตอนทุกอย่าง ช่วงเวลานั้นก็เสียใจอยู่แล้วแหละ เพราะว่าเราสองคนอยู่ด้วยกันมานาน มีความรัก ความรู้สึกดีๆให้กัน แต่ถ้าวันหนึ่งมันถึงเวลาก็ต้องยอมรับจุดตรงนี้ให้มันผ่านไปให้ได้ทั้งคู่ เพราะทุกคนต้องมีทางเดินชีวิตต่อไป แต่ถ้าเกิดเราสองคนยังคุยกันได้ด้วยดี เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทุกอย่างมันโอเค มันไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ” ก่อนหน้ามีการหาทางออกที่ไม่ใช่การเซ็นใบหย่าไหม ม่ายสาวคนสวยกล่าวว่า “ก็มีแหละ ไม่มีใครอยากจบอยู้แล้วเรื่องแบบนี้ คือพอแต่งงานก็อยากให้ทุกอย่างจบลงได้ด้วยดี และเดินไปกันได้นานที่สุด แต่ถ้าวันหนึ่งมันถึงเวลา ต้องยอมรับความจริงและทำให้มันสบายๆ ที่สุด ทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดีที่สุด เพราะยังไงก็ยังเป็นคนที่เป็นห่ว เป็นใยกันตลอด เคยรักกันมาก็อยากให้เขามีความสุข ต่อให้ไม่ได้เป็นในสถานะเดิมแล้ว วุ้นก็ยังหวังดีกับพี่คริตเหมือนเดิม และอยากให้มีแต่คนดีๆ เข้ามาในชีวิตเขา ถามว่าเสียดายมั้ยกับเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกันมา คือมันไม่ได้เรียกว่าเสียดาย แต่เรียกว่ามันเป็นความทรงจำที่ดี เวลาดีๆ ก็จำกันไว้ มันทำให้สุดท้ายเวลาจบ มันก็ยังสามารถที่จะคุยกันได้”

หลังจากเซ็นใบหย่าได้เจอชาคริตไหม วุ้นเส้นกล่าวว่า “ไม่เจอ แต่ได้คุยนะ แล้วยังคิดว่าวันหนึ่งอาจจะเป็นเร็วๆ นี้ก็คงจะต้องเจอกันบ้าง เพราะว่ายังทำธุรกิจด้วยกัน ยังคุยกันได้ ถามว่ายังมีร้องไห้มั้ย ทุกวันนี้ไม่ร้อง ก็ปกติ วุ้นคิดว่าเขาก็คงไม่อยากเห็นวุ้นเสียใจ เขาคงอยากเห็นวุ้นเดินไปในทางที่ดีและมีความสุข”
ถามต่อว่าไม่ได้มีเรื่องมือที่สาม ใช่ไหม วุ้นเส้นตอบว่ “ไม่มีค่ะ ส่วนที่มีข่าวของโบวี่(อัฐมา) จริงๆเรื่องข่าวมือที่สาม วุ้นก็ค่อนข้างจะงงๆ นิดหนึ่ง แต่ก็มีการเคลียร์ คือไม่ได้เคลียร์กับพี่คริตโดยตรง คือถ้าหลังจากนี้ ถ้าเขามีใคร มันเป็นเรื่องของเขาแล้ว อยากให้มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเขามากกว่า อย่างเรื่องน้องโบวี่คือรู้จักเขาอยู่แล้ว เขาก็เคลียร์กับวุ้น วุ้นก็เข้าใจค่ะ” มีข่าวว่าชาคริตมีสาวคนใหม่แล้ว วุ้นเส้นหัวเราะก่อนตอบว่า “ได้ยินมาเหมือนกัน แต่วุ้นไม่สามารถพูดแทนเขาได้ วุ้นไม่อยากพูดถึงอะไรที่วุ้นไม่ได้รู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ถามว่าเข็ดกับความรักมั้ย ชีวิตอีกยาวไกล ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะมีใคร ไม่ได้คาดหวังอะไร ขอให้ทุกวันมีความสุข ไม่มีเรื่องเครียด ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ใครจะเข้ามาอันนี้เป็นเรื่องของอนาคต”

ตอนนี้ยังมีหุ้นส่วนอะไรที่ยังต้องทำร่วมกันอยู่ไหม วุ้นเส้นกล่าวว่า “ตอนนี้ก็ยังมีคลินิกทำฟันที่ทำด้วยกันอยู่ แล้วก็คงจะทำกันต่อไปไม่ได้คิดว่าจะแยกกันหรืออะไร แต่ว่าในอนาคตถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที ถามว่าทำไมถึงไม่ถอนหุ้น จริงๆ คลินิกนี้มีหุ้นส่วนหลายคนไม่ใช่แค่วุ้นกับพี่คริต อีกอย่างเราสองคนก็แยกแยะได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของธุรกิจไม่ใช่เรื่องส่วนตัว อย่างที่บอกว่าตอนนี้เราสองคนก็ยังคุยกันได้ด้วยดี”

ตอนนี้ทางฝั่งชาคริตมีข่าวกับสาวๆ แล้ว ตัวเราเองล่ะว่ายังไง ม่ายสาวคนสวยกล่าวว่า “จะมีมั้ยล่ะ ไม่มีหรอก อนาคตก็ไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามามั้ย แต่ ณ เวลานี้วุ้นแฮปปี้ดีและก็ทำงานไปเรื่อยๆ อีกอย่างปีนี้ก็ดูจะเร็วเกินไปถ้าเกิดจะมีใครเข้ามา ส่วนตัวไม่ดีปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ”

หลายคนมองว่าเรื่องที่วุ้นเส้นไม่ยอมมีลูกเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้องเลิกกันหรือเปล่า วุ้นเส้นตอบว่า “ไม่ใช่นะ ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าไม่มีเรื่องนี้เกี่ยวข้อง พี่คริตเขาก็คงอยากจะมีลูก จริงๆ วุ้นเองก็อยากมี แต่อย่างที่บอกว่าถ้าพร้อมทั้งคู่ก็ค่อยมี แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นหลักจริงๆ ค่ะ”

ตอนนี้เรียกว่าเป็นแม่ม่ายแล้ว วุ้นเส้นกล่าวว่า “ก็ยอมรับอ่ะ คนเคยแต่งงานแล้วจะเรียกยังไงก็ได้ ตัวเราก็ต้องยอมรับความจริงว่าเคยมีครอบครัวมาก่อนแต่ว่าวันนี้เป็นโสดแล้วก็จบ”

พอได้ปรึกษาเจนี่(เทียนโพธิ์สุวรรณ)บ้างไหม วุ้นเส้นกล่าวว่า “อืม…จริงๆ ชีวิตมันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากเลยนะคะ มันอาจจะเป็นแค่คำๆ นึงที่คนจำกัดความให้ ว่าทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตหรือทัศนคติของวุ้นก็ยังเป็นตัวของตัวเองอยู่ ถามว่าแก๊งค์นางฟ้าให้กำลังใจยังไงบ้าง เพื่อนๆ ทุกคนก็ดีค่ะ ทุกคนอยู่เป็นเพื่อน ออยถามว่าเป็นยังไงบ้าง ทำอะไรอยู่ เหงามั้ย เรียกว่าทุกคนคอยอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กัน ทำให้ตัวเราแฮปปี้”

ที่ผ่านมาเหมือนจะเก็บตัวเพราะยังไม่พร้อมที่จะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนใช่ไหม วุ้นเส้นกล่าวว่า “จริงๆ ที่ผ่านมาถ้าคุณมีโอกาสได้เจอก็พูดนะ เพียงแต่ว่าที่ผ่านมายังมีหลายเรื่องที่ยังไม่สมควรที่จะออกมา เลยคิดว่ารอเวลาที่เหมาะสมดีกว่า วันนี้ก็ถือว่าเป็นงานแรกที่ได้คุยกันพร้อมหน้าพร้อมตา ตอนแรกที่มีพี่พี่โทร.มาก็จะบอกว่าเดี๋ยวรอพูดพร้อมกันวันเดียวเลยดีกว่า ไม่อยากคุยกับคนโน้นคนนี้ทีเพราะเดี๋ยวมันจะออกมาไม่เหมือนกัน เดี๋ยวงงๆ วันนี้พอได้ออกมาพูดก็รู้สึกสบายใจขึ้น จริงๆ ก็ค่อนข้างแข็งแรงมาระยะหนึ่งแล้ว แต่หน้าที่ของวุ้นก็คือต้องออกมาอัพเดตให้พี่พี่ทุกคนทราบว่าตกลงตอนนี้ความสัมพันธ์เป็นยังไง พอถึงเวลาตอนนี้ก็ดีใจที่แบบว่าทุกคนยังให้กำลังใจกันเหมือนเดิม ถามว่าสตรองร้อยเปอร์เซ็นต์หรือยัง วุ้นว่ามันก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป สตรองเร็วไปมันก็ไม่ดี เอาเป็นว่าวุ้นก็ต้องคิดถึงคนที่อยู่กับเราในตอนนี้เช่นครอบครัวหรือเพื่อนๆ หรืองาน ทุกอย่างมันอาจจะทำให้ตัวเราไม่มีเวลาคิดกับเรื่องที่ผ่านมาเยอะมาก” ในช่วงเดือนเดือนตุลาคมที่มีการไปเซ็นใบหย่า