พลังบุญแห่งขุนเขา!!! “ธุดงค์เลาะเขา” จนได้รับการขนานนามว่า “ธรรมะห่มดอย” ไม่คิดไม่ฝันว่าพระเณรจะปีนหน้าผา นพมือท่วมหัว!!!(ชมคลิป)

พลังบุญแห่งขุนเขา!!! “ธุดงค์เลาะเขา” จนได้รับการขนานนามว่า “ธรรมะห่มดอย” ไม่คิดไม่ฝันว่าพระเณรจะปีนหน้าผา นพมือท่วมหัว!!!(ชมคลิป)


ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 ในเพจเฟซบุ๊ก พระดร.อรุณเมธี พ. ได้โพสต์ภาพและข้อความเรื่องราวของการเดินธุดงค์เลียบตีนดอยม่อนจองเพื่อไปปักกลดในป่าอีกฝาก “วันนี้พระเณรเดินธุดงค์ธรรมะห่มดอย หลังจากฉันภัตตาหารเช้าเสร็จ ก็แบกกลด บาตรและอัฏฐบริขารเดินต่อไปในป่า บริเวณรหุบเขาดอยม่อนจอง ซึ่งเป็นป่าดงที่เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด แม้จะยากลำบากบนเส้นทางที่ไม่มีทางเดิน แต่สามเณรก็สู้ไม่ถอยเพื่อสร้างบารมี เอาบุญแห่งการเดินธุดงค์และปฏิบัติธรรม มาฝากทุกท่าน พระดร.อรุณเมธี : หัวหน้าธุดงค์ธรรมะห่มดอย โครงการพระธรรมจาริก วัดศรีโสดา พระอารามหลวง เส้นทางเดินธุดงค์ธรรมะห่มดอยของพระเณรใจสิงห์ หลังจากปักกลดปฏิบัติธรรมกลางป่าพอรุ่งเช้าอีกวันก็ออกเดินธุดงค์ต่อเป็นวันที่เก้า แต่วันนี้ต้องปีนหน้าผาขึ้นไปยังดอยม่อนจองน้อย พวกเราถอยไม่ได้แล้วเมื่อเดินมาเจอหน้าผาสูงตระหง่า พระอาจารย์เลยถามสามเณรว่าหากใครไม่เดินหน้ามีทางเดียวคือถอยกลับทางเดิม พระเณรที่กลัวความสูงหลายรูปก็เลยมาถามว่าจะทำอย่างไรให้ทะลายความกลัวในจิตออกไปได้ เลยบอกว่า คือการอยู่กับปัจจุบันอย่างมีสติแล้วสามเณรจะรอด สุดท้ายพระเณร 160 รูปก็สามารถผ่านมันมาได้ด้วย วิริยะบารมีและขันติบารมี ที่เต็มไปด้วยความศรัทธาอย่างแรงกล้าต่อพระรัตนตรัย

(ชมคลิป)

ภาพประวัติศาสตร์บนยอดดอยม่อนจอง…พลังบุญแห่งขุนเขา ธุดงค์ธรรมะห่มดอย พระเณรต้นกล้าธรรมจาริกจากวัดศรีโสดา พระอารามหลวง วัดวิเวกวนาราม ออกเดินธุดงค์ธรรมะห่มดอย ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคเหนือ เริ่มจากอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน และทะลุอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก แล้วทะลุอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยระยะทาง 299 กิโลเมตร เป็นเวลา 10 วัน จนเดินถึงยอดดอยม่อนจอง ด้วยพลังที่เข้มแข็ง จึงเป็นภาพแห่งบุญบารมีที่ไม่เคยปรากฏบนดอยแห่งนี้มาก่อน มีนักท่องเที่ยวนับร้อยปลื้มใจ ไม่คิดไม่ฝันว่าพระเณร 160 รูปจะปีนหน้าผาขึ้นมาถึงยอดดอยได้ด้วยพลังแห่งบารมี บางคนวิ่งมากราบ ประนมมือน้ำตาไหล บางคนเอากล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก

คลิปจาก พระดร.อรุณเมธี พ.