ขาโหดแตะดับ!! โมโหพูดจาไม่เข้าหู หนุ่มเตะก้านคอเพื่อน1ครั้ง ดับคาที่คาวงเหล้ากลางทุ่งนา

ขาโหดแตะดับ!! โมโหพูดจาไม่เข้าหู หนุ่มเตะก้านคอเพื่อน1ครั้ง ดับคาที่คาวงเหล้ากลางทุ่งนา

วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ สั่งการให้พ.ต.ท.เทวาราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และตำรวจชุดสืบสวน คุมตัวนายอดิศักดิ์ วันทะนา อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจากผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา นายอดิศักดิ์ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย โดยเตะก้านคอนายบุญมี เขื่อนเมือง อายุ 50 ปี จนสลบและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่กระท่อมกลางทุ่งนา ด้านทิศเหนือของบ้านอ่างใหญ่ ม.3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ

1

ซึ่งนายอดิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าโมโหที่ผู้ตายได้ลุกขึ้นมาทำร้ายตัวเองก่อน เนื่องจากหาว่าพูดจาไม่เข้าหู ขณะกำลังตั้งวงกินเหล้ากันอยู่ที่กระท่อมกลางทุ่งนา ตนจึงได้ลุกขึ้นโต้ตอบกับผู้ตายด้วยการชกต่อยตีกัน จนกระทั่งได้ชกเข้าที่บริเวณหน้าผู้ตายและทำให้ผู้ตายล้มลง ซึ่งขณะที่ผู้ตายกำลังจะล้มลงกับพื้นตนได้เตะสวนเข้าไปที่ก้านคออีก 1 ครั้ง จากนั้นก็ได้หลบหนีออกมา โดยไม่คิดว่าการที่ตนเองเตะเข้าที่ก้านคอของนายบุญมี จะถึงขั้นเสียชีวิต มารู้อีกว่านายบุญมี เสียชีวิตก็ตอนที่ชาวบ้านมาพบเห็นและนำตัวนายบุญมี ส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญแล้ว หลังจากทราบว่านายบุญมี ได้เสียชีวิต ตนก็ได้สารภาพกับครอบครัวของตนเอง และบอกกับครอบครัวว่าจะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และยอมรับผิดทุกอย่าง แต่เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตนไม่ได้มีเจตนาให้นายบุญมีถึงขั้นเสียชีวิตแต่อย่างใด