ลูกค้าโวยลั่น!! แบงก์ดังปรับโฉมบัตร ATM รูปแบบใหม่ กลับกดเงินไม่ได้!!

ลูกค้าโวยลั่น!! แบงก์ดังปรับโฉมบัตร ATM รูปแบบใหม่ กลับกดเงินไม่ได้!!
tnews_1467272977_1950

จากที่ทราบข่าวกันว่าตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป ธนาคารพาณิชย์ในประเทศทุกแห่งจะทำการเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตแบบเดิม ให้เป็นระบบชิปการ์ดแทน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการใช้บัตรทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ซึ่งก่อนหน้านี้มักจะมีปัญหาการปลอมแปลงบัตร โจรกรรมข้อมูลในบัตร อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ถือบัตรเอทีเอ็มแถบแม่เหล็ก หรือบัตรเดบิตแบบเดิม ยังคงสามารถใช้บัตรดังกล่าวทำธุรกรรมผ่านเครื่องเอทีเอ็มต่อไปได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ดังนั้นจึงยังไม่ต้องรีบเปลี่ยนบัตรใหม่ดังที่กังวลกัน

และหลังจากนั้นธนาคารกรุงเทพได้มีนโยบายให้ผู้ใช้บริการของธนาคารเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มจากแบบแถบแม่เหล็กเป็นระบบชิพการ์ด พร้อมทั้งเปลี่ยนจากการใช้รหัส 4 หลัก เป็น 6 หลัก จนล่าสุดเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในการใช้บัตรเอทีเอ็มรูปแบบใหม่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหตุเพราะผู้ใช้บริการหลายคนไม่สามารถใช้บัตรดังกล่าวได้ แถมเมื่อทำรายการหน้าจอตู้เอทีเอ็มยังดับมืดสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้งาน

ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคาร ชี้แจงระบบการรองรับบัตรรูปแบบชิพการ์ดอยู่ระหว่างให้โปรแกรมเมอร์ดำเนินการปรับปรุงตู้เอทีเอ็มให้สอดคล้องกับโปรแกรมของบัตร ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น

Untitled(4)