สะอึกมั้ยตำรวจ!!! ประชาชนโวยถูกปรับในข้อหา “ฝ่าไฟแดง” แต่ตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดทั้งที่เหตุมันมาจากการตั้งด่านตอนจบดันหักมุมแบบนี้!!! (ชมคลิป)

สะอึกมั้ยตำรวจ!!! ประชาชนโวยถูกปรับในข้อหา “ฝ่าไฟแดง” แต่ตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดทั้งที่เหตุมันมาจากการตั้งด่านตอนจบดันหักมุมแบบนี้!!! (ชมคลิป)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.59ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์คลิปวีดิโอ เกี่ยวกับการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภอ.เมืองเลย ลงในกลุ่มเฟสบุค รวมพลังปฏิรูปประเทศ โดยเรื่องราวดังกล่าว เกิดจากที่มีรถยนต์กว่า 7-8 คนที่ได้รับใบสั่ง ในข้อหาฝ่าสัญญานไฟจราจร ซึ่งทำให้กลุ่มคนดังไม่ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงเฮโลกันเข้ามาขอเหตุผลและคำชี้แจงที่จุดเปรียบปรับ เนื่องจากอ้างว่าช่วงเวลาตอนที่กลุ่มคนดังกล่าวขับรถผ่านแยก เป็นสัญญานไฟเขียวชัดเจน แต่เพราะการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ ที่ไกล้กับแยกเกินไป ทำให้จราจรติดขัด จนเป็นเหตุให้รถติดหยุดนิ่งกลางแยก พอสัญญานไฟเป้นสีเหลือและแดงตามลำดับ กลุ่มรถที่อยู่บริเวณกลางแยกและกำลังเคลื่อนผ่านมาจึงโดนข้อหาฝ่าสัญญานไฟจราจร และโดนใบสั่งกันถ้วนหน้า สร้างความไม่พอใจและสงสัยเป็นอย่างมากให้กับกลุ่มคนดังกล่าว

–>> #เจอคนจริงเข้าอีก!! รถติดไฟแดงค้างอยู่กลางสี่แยก เหตุเพราะตำรวจตั้งด่าน…!! (13’ธ.ค.59) <<–::

โดย[email protected]พลศิลป์ ป้ายร้อยเอ็ด_[#โพสต์ว่า]:• …รถติดไฟแดงค้างอยู่กลางสี่แยกเหตุเพราะตำรวจตั้งด่าน…ดันมาจับรถที่ค้างอยู่ตรงสี่แยก…ไม่สมควรกระทำอย่างยิ่ง…ต้องขอบคุณพี่เสื้อสีน้ำเงินที่กล้าโต้แย้งกับความไม่ถูกต้อง…#อุกอังเอ้า_เบิดคำสิเว้ากับตำรวจแบบนี้…แต่กะยังดีที่เพิลรับฟังและยกเลิกใบสั่ง! …ผมโพสต์เรื่องนี้ให้เป็นตัวอย่างว่าถ้าเราไม่ผิด…ควรกล้าที่จะอธิบายด้วยเหตุและผล…!!
#ทั้งนี้_โปรดใช้วิจารณญาณ ~

@พลศิลป์ ป้ายร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ณ จุดเปรียบปรับจึงได้เรียกตำรวจคนที่แจ้งว่ามีการฝ่าไฟแดง ที่ประจำอยู่ตรงแยกมาชี้แจง นายตำรวจคนดังกล่าวก็ยืนยันว่าแจ้งตามที่เห็น เพราะมีการล้ำเส้นกันเกิดขึ้นจริง ทำให้กลุ่มคนดังกล่าวไม่พอใจเข้าไปอีก และยืนยันจะขอดูกล้องหลักฐาน เพราะถ้าผิดจริงก็ยอมรับ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ยอม จะขอสู้ในชั้นศาลท่าเดียว สุดท้ายเจ้าหน้าที่คนที่ประจำอยู่ตรงแยก ก็ได้รวบรวมใบสั่งของทุกคนมาตรวจนับ พบว่ามีด้วยกัน 7 ใบ และก็บอกว่าเดี๋ยวผมจัดการให้เอง ครั้งนี้ไม่เป็นไร ซะอย่างงั้น อ้าวมีงี้ด้วยเหรอ
คลิป 1

คลิป 2

ที่มา : รวมพลังปฏิรูปประเทศ , เกรียงไกร ไทยอ่อนและเพื่อน