แบบนี้มีด้วยหรอ!!! ชายในตำนานรายนี้สำแดงตนว่า “ลอยได้” แต่แท้จริงคือจอมลวงโลกที่ หน้าด้านหนักมากแค่ไหนไปดูกัน!!

แบบนี้มีด้วยหรอ!!! ชายในตำนานรายนี้สำแดงตนว่า “ลอยได้” แต่แท้จริงคือจอมลวงโลกที่ หน้าด้านหนักมากแค่ไหนไปดูกัน!!

bahaya-mencabut-bulu-hidung-730x43-1

mujมีอยู่ทุกที่ทุกยุคสมัย ก็คือ”คนหลอกลวง”  คนเหล่านี้มักจ้องหากินกับความอ่อนแอของจิตใจคน และใช้ลูกไม้ตบตาเพื่อโกยเงินทองเข้ากระเป๋าตัวเอง ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ก็มีชายคนหนึ่งที่โด่งดังในเรื่อง ‘พลังเหนือธรรมชาติ’ อย่าง Colin Evans เขาอ้างว่าตัวเองสามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ อีกทั้งยังมีพลัง “ลอยตัว” ไม่นานข่าวลือของชายคนนี้ก็แพร่สะพัดไปทั่ว โดยคนในอดีตที่ยังไม่เชี่ยวเรื่องเทคโนโลยีต่างศรัทธาชายคนนี้อย่างล้นหลามซึ่งอันที่จริงก็ต้องยอมรับว่าความเจ้าเล่ห์ของนาย Colin Evans ตีโจทย์ตลาดแตกพอดี เพราะในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 มีคนสูญเสียชีวิตมากมาย ดังนั้นชาวเมืองต่างล้วนต้องการ ‘ใครสักคน’ ที่จะมายึดเหนี่ยวจิตใจ รวมถึงเปิดโอกาสให้ได้สื่อสารสิ่งที่อยากบอกไปถึงวิญญาณคนที่รัก

8cf86bb474790c0e66b15e6f928d5b5d

นี่คือภาพของ Colin Evans ในวันที่ยังไม่มีใครรู้ว่าเขาคือจอมลวงโลก ชายรายนี้อ้างว่าเขาสามารถลอยในอากาศได้ เนื่องจากเหล่าวิญญาณช่วยอุ้มเขาขึ้นไป แต่ปัญหาคือคำกล่าวอ้างของเขามันโกหกทั้งเพ แล้วที่เจ็บตับยิ่งกว่าก็คือเทคนิคที่เขาใช้ยังเป็นอะไรที่หน้าด้านขั้นสุดยอด รูปนี้ถ่ายระหว่างนาย Evans กำลังลอยตัวในปี 1937 และมันเป็นภาพที่ความลับของเขาแตก ทริคที่แสนหน้าด้านก็คือจริงๆแล้วชายคนนี้ไม่ได้มีอุปกรณ์ดั่งนักมายากลรึอะไร แต่การลอยตัวของเค้าเป็นแค่ ‘การกระโดดธรรมดาๆ’ เท่านั้น…เฮ้ยเล่นง่ายๆงี้เลยเรอะ? ใช่ นาย Evans เล่นง่ายๆแบบนี้แหละ แถมหากินได้เป็นปีๆเลยด้วย

182f8bd21ba9c12a592b10e193713798

แต่เขาเติมเต็มทุกอย่างให้น่าเชื่อยิ่งขึ้นด้วยเทคนิคการใช้แสงแฟลช โดยทุกครั้งที่แสดงเขาจะต้องอยู่ในจุดที่มืดมาก จากนั้นก็กระโดดพร้อมกับกดอุปกรณ์ในมือที่จะช่วยปล่อยแสงแฟลชขณะถ่ายภาพ ซึ่งหากดูจากรูปด้านบนใบแรกจะเห็นว่าเท้าของเขาจะดูเบลอๆ และโปรดอย่าลืมว่าคนในยุคนั้นไม่ได้เข้าใจเรื่อง ‘ภาพเบลอ หรือเทคนิคแสงแฟลช’ เท่ากับในปัจจุบันหรอกนะ ฉะนั้นนาย Evans จึงอ้างแบบหน้าด้านว่าตรงจุดเบลอๆเนี่ยแหละคือเหล่าวิญญาณที่คอยอุ้มเค้าให้ลอยขึ้นไปในอากาศ (โอ้โหโกหกหน้าตายกันเลยทีเดียว) อย่างไรก็ตามภายหลังเขาถูกจับไต๋ได้ และถูกบังคับคืนเงินให้กับผู้ที่มาชมพลังเหนือธรรมชาติทุกรายอีกด้วย

ที่มา: creepybasement