รวบตัวหนุ่มฉกกระเป๋า! นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำหาดพัทยาได้เงินหมื่น ซุกของกลางท่าเรือแหลมบาลีฮาย

รวบตัวหนุ่มฉกกระเป๋า! นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำหาดพัทยาได้เงินหมื่น ซุกของกลางท่าเรือแหลมบาลีฮาย

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรจท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.สกุลรัตน์ วิกสันเทียะ อายุ 23 ปี ว่า เวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างที่เธอและเพื่อนชายลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดพัทยาตรงข้ามเบย์วอล์ค และวางประเป๋าสะพาย ไว้บนชายหาดซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ต่อมาได้เห็นชายไทยเดินมาบริเวณกระเป๋าที่วางอยู่และหยิบกระเป๋าไปก่อนวิ่งหลบหนี

1

หลังจากรับแจ้งจึงพร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวพยานบุคคลและพยานหลักฐานอื่นอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งทราบตำหนิรูปพรรณผู้ก่อเหตุ ต่อมาพบผู้ต้องสงสัยมีตำหนิรูปพรรณตรงกับข้อมูลที่ได้จากการสืบสวน อยู่บริเวณหน้าตึกคอม พัทยาใต้ สอบถามทราบชื่อนายธนาหรือลา เกิดมงคล อายุ 37 ปี และพบเงินสด 11,000 บาทอยู่กับนายธนา โดยรับว่าได้ลักทรัพย์กระเป๋าสะพายบริเวณชายหาดพัทยาตามวันเวลาที่เกิดเหตุจริง จากนั้นนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดทรัพย์สิน ที่นายธนานำไปซุกซ่อนไว้บริเวณใต้สะพานข้ามแยกไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย

เมื่อไปตรวจสอบพบของกลางรายการหลายรายการอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดไว้ ต่อมา น.ส.สกุลรัตน์ วิกสันเทียะ เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยาและชี้ยืนยันว่านายธนา เป็นผู้ที่ลักเอาทรัพย์สินของตนไปจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายธนา ทราบว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” นำตัวส่งสภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป