สุดช๊อก!! หมอเผยฮิลลารีปอดบวม เหตุเป็นลมงานรำลึก 11 กันยาฯ ยกเลิกหาเสียงที่แคลิฟอร์เนีย

สุดช๊อก!! หมอเผยฮิลลารีปอดบวม เหตุเป็นลมงานรำลึก 11 กันยาฯ ยกเลิกหาเสียงที่แคลิฟอร์เนีย

บีบีซีรายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า ลิซา บาร์ดัก  แพทย์ประจำตัวของฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดี เปิดเผยเบื้องหลังที่นางฮิลลารีเป็นลม ระหว่างร่วมงานรำลึกเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยาฯ ครบรอบ 15 ปี ในนครนิวยอร์ก ว่า มาจากการนางฮิลลารีมีอาการปอดบวมอยู่ หลังจากที่ไอมากเนื่องจากอาการแพ้ และการไอนานมากไปส่งผลกระทบให้ปอดบวม

ต่อมา แพทย์จึงให้ยาปฏิชีวนะในวันศุกร์ที่ 9 ก.ย. กระทั่งเมื่อนางฮิลลารีไปร่วมงานรำลึกเหตุการณ์ 11 กันยาฯ จึงเกิดภาวะร่างกายสูญเสียน้ำจนเป็นลม ตอนนี้แพทย์จึงรักษาด้วยการให้น้ำและเริ่มฟื้นตัวเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม  ทีมงานแจ้งว่า นางฮิลลารียกเลิกการเดินทางไปหาเสียงและพบปะผู้ระดมทุนที่รัฐแคลิฟอร์เนียในวันจันทร์นี้แล้ว เนื่องจากอาการป่วย

จากภาพวิดีโอของสื่อมวลชนอเมริกัน นางฮิลลารีต้องออกจากงานไปก่อน และถึงกับทรงตัวไม่อยู่ระหว่างมีผู้ประคองตัวขึ้นรถ

จากนั้นเวลา 11.40 น. ตามเวลาสหรัฐ นางฮิลลารีเดินออกมาจากอพาร์ตเมนต์ของเชลซี ลูกสาว ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และบอกว่า ไม่เป็นอะไรแล้ว แค่รู้สึกว่าร้อนเกินไป จึงขอไปพักที่อพาร์ตเมนต์ของลูก

1

“ดิฉันสบายดีมากค่ะ เป็นวันที่แจ่มใสในนิวยอร์ก” นางฮิลลารีกล่าว ระหว่างโบกมือให้ผู้คนที่มาทักทาย และถ่ายรูปกับเด็กน้อยที่ข้างทาง จากนั้นในช่วงบ่ายจึงเดินทางกลับที่พัก

อาการลมจับของนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีระหว่างร่วมงานรำลึกเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยาฯ ครบรอบ 15 ปี ในนครนิวยอร์ก เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัดนั้น กลายเป็นประเด็นคำถามของคู่แข่งในพรรครีพับลิกันว่า อายุ 68 ปีของอดีตสตรีหมายเลขหนึ่งจะเป็นอุปสรรคสำหรับการเป็นผู้นำสหรัฐอเมริกาหรือไม่  แต่ก็ถูกตั้งคำถามกลับไปเช่นกัน เนื่องจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนชิงตำแหน่งของรีพับลิกันก็อายุถึง 70 ปีแล้ว

2

เมื่อเดือนก่อน แพทย์ประจำตัวของนางฮิลลารี ยืนยันว่านักการเมืองหญิงมีสุขภาพที่ดีมาก และแข็งแรงพอที่จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ   หลังเคยเข้ารับการผ่าตัด จากลิ่มเลือดอุดตัน  เมื่อปี 2555 และฟื้นตัวเป็นปกติดี

 สำหรับพิธีรำลึกเหตุการณ์ 11 กันยาฯ จัดขึ้นที่นิวยอร์กและทั่วโลก จากการที่เหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว ไม่เพียงคร่าชีวิตเหยื่อ 2,996 ราย จากการก่อการร้ายที่ใช้เครื่องบินชนตึกแฝดเวิลด์เทรด และอาคารเพนตากอนในกรุงวอชิงตัน รวมถึงอีกลำที่ผู้โดยสารบนเครื่องขัดขวางคนร้ายจนเครื่องไปตกในรัฐเพนซิลเวเนีย ยังเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดผลกระทบด้านความมั่นคง เศรษฐกิจและสังคมไปทั่วโลกนับตั้งแต่นั้นมา