จริงที่สุดหรือไม่!!! 4 เรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกเพื่อน หลายคนอาจเป็นแบบนี้!!!

จริงที่สุดหรือไม่!!! 4 เรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกเพื่อน หลายคนอาจเป็นแบบนี้!!!

8bf35c9931b42658e74a5d47a9e212fd

 

หลายๆ คนคงจะมีเหตุการณ์ที่น้ำท่วมปาก เห็นตำตาแต่บอกเค้าไปไม่ได้ ต้องอึกอักๆ อยู่ในใจเหมือนความรักที่เก็บไว้ข้างเดียว วันนี้จะยกตัวอย่าง 4 เรื่อง ที่ถ้าไม่สนิทกันนี่รับรอง 95% ไม่มีใครกล้าบอกชัวร์ๆ

1. พริก ผักชี ต้นหอม ติดฟัน ปัญหาโลกแตกของมนุษย์ที่มักเกิดขึ้นหลังพักกลางวัน ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ปัญหานี้มันจะเกิดกับคุณได้เสมอถ้าคุณละเลยตัวเอง มันจะทำให้สมองจะไม่โฟกัสไปที่เนื้อหาของการสนทนา แต่มันจะสั่งงานให้สายตาคุณจับจ้องไปที่เป้าหมาย วิธีแก้ปัญหา : การบอกอาจจะบอกไปว่า “นี่ๆ แบงค์ร้อยติดฟันน่ะ” แล้วหัวเราะเบาๆ ให้พอไหล่สั่นๆ (กรณีที่เป็นผักใบเขียวให้แทนด้วยแบงค์ยี่สิบ) จะช่วยให้บรรยากาศดูผ่อนคลายคุณกลายเป็นคนตลกแม้กระทั่งเรื่องพริกติดฟัน

54ffdccd126d6-white-teeth-orig-master-1-1

 

2. ขนจมูกโผล่ ที่สุดแห่งปัญหาที่กวนใจ ขนจมูกที่แพลมออกมาจากรูจมูกมันเปรียบเสมือนหลุมดำ (Black Hole) ขนาดใหญ่ที่พร้อมจะดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้องไปที่ขนจมูกที่แพลมออกมา ไม่ว่าวันนั้นเป้าหมายจะแต่งตัวเซ็กซี่ นมหกขนาดไหน ถ้าขนจมูกแพลมออกมา หน้าอกเปิดแค่ไหนตาก็จะไปมองเฉพาะที่ขนจมูก วิธีแก้ปัญหา : การบอกที่ดีก็เหมือนกับบอกกรณีพริกติดฟัน ควรแฝงความตลกเข้าไป เช่น
A : จมูกนี่ก็เหมือนค่ายทหารนะ
B : ยังไง
A : บางทีก็ส่งขนจมูกออกมาลาดตระเวนไง
รับรองบอกแบบนี้ไม่ตลกแล้วรีบยัดขนจมูกกลับเข้าไป ก็โดนเลิกคบ

bahaya-mencabut-bulu-hidung-730x430

3. หน้าเทา วาระสำคัญระดับชาติที่เกิดขึ้นได้ตั้งแต่คนธรรมดาไปยันซุป’ตาร์หลายๆ คน เวลาเจอทีมองไกลๆ คิดว่าผีกระสือไร้ไส้ เพราะหน้านี่ลอยเด่นมาแต่ไกล บั่นทอนบุคลิกภาพเป็นอย่างยิ่ง หล่อๆ สวยๆ มาหน้าเทานี่ถึงกะจบทันที วิธีแก้ปัญหา : เปิดเพลงร่มสีเทาคลอๆ ให้เป้าหมายได้ยิน
A: เพลงนี้เข้ากับหน้าเธอนะ
B: จะบอกว่าหน้าตาดูเป็นคนสบายๆ เหมือนเพลงเหรอ
A: เปล่า!! หน้าสีเทา
ปล.วีธีนี้ต้องมีความสนิทในระดับที่เกิน 75%

hqdefault-1

4. ปากเหม็น ขมคอ คืออาการเวลาที่ได้รับพลังแห่งกลิ่นปาก ปฏิกิริยาหลังจากขมคอคืออาการกลั้นหายใจ ยิ่งถ้าเกิดสูดดมไปนานๆอาจจะเกิดอาการเวียนหัวแน่นอน อาการนี้เป็นกันเยอะและบ่อยจนมีคนทำผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นปากออกมาขายกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ร่ำรวยมาแล้วหลายเจ้า อย่างที่บอก ว่าปัญหานี้เป็นเยอะและเป็นบ่อย และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ง่ายที่สุดแล้ว วิธีแก้ปัญหา : เรื่องกลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก หลังจากดมจนทนไม่ไหวให้หยิบลูกอมขึ้นมากินก่อน 1 เม็ด ยื่นให้คู่สนทนา 1 เม็ด หลังจากนั้นรอลูกอมออกฤทธิ์เท่านี้ปัญหาก็จะหายไป ถ้าลูกอม 1 เม็ดช่วยยังไม่ได้ กี่เม็ดก็ช่วยไม่ได้ ค่อยถึงเวลาตลก พูดไปสั้นๆ เชิงล้อเล่นว่า “หื้มมมมมมมม รถขนขี้คว่ำในปากเหรอ” แล้วหัวเราะพอกรุบกริบ

8bf35c9931b42658e74a5d47a9e212fd

คำเตือน : วิธีแก้ปัญหาในบทความนี้มาจากประสบการณ์จากผู้เขียน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในคนที่สนิทระดับหนึ่งเท่านั้น การใช้กับคนที่ไม่สนิทอาจจะเกิดผลเสียตามมา ทุกครั้งที่ใช้ต้องมั่นใจว่าตัวเองเป็นคนตลก

ที่มา : SpokeDark