โคตรช็อก!!!! ชายหนุ่มเล่นกับสุนัข ก่อนเกิดแผลสยองทั้งตัว อาการโคม่านานนับเดือน ถ้าได้รู้ถึงสาเหตุที่อาการหนักแบบนี้ แทบรับไม่ได้!!!

โคตรช็อก!!!! ชายหนุ่มเล่นกับสุนัข ก่อนเกิดแผลสยองทั้งตัว อาการโคม่านานนับเดือน ถ้าได้รู้ถึงสาเหตุที่อาการหนักแบบนี้ แทบรับไม่ได้!!!

fugu-fish-700x409-1
ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายผู้เลี้ยงสุนัขชาวอังกฤษเกิดอาการแผลติดเชื้อรุนแรงจนอาการโคม่านานนับเดือน โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาระบุว่า เป็นโรคที่หาได้ยากอันเกิดจากการติดเชื้อในน้ำลายของสุนัข นายเดวิด มันนี่ ชายชาวอังกฤษวัย 51 ปีจากเมืองแมนเชสเตอร์ เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยสุดสยอง มีแผลเน่าทั่วตัวจนต้องพันผ้าพันแผลตั้งแต่คอไปจนถึงเท้า แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นอาการป่วยซึ่งหาได้ยากจากเชื้อที่เรียกว่า แคปโนไซโตฟากา (capnocytophaga) ที่พบในน้ำลายของสุนัข ซึ่งนายเดวิดเลี้ยงสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทไว้ 7 ตัว อาจถูกสุนัขที่มีเชื้อในน้ำลายเลียบริเวณแผลขีดข่วนจนเกิดการติดเชื้อ

fugu-fish-700x409
ซึ่งเชื้อแบคทีเรียนี้นอกจากจะทำให้เกิดแผลเน่าและพุพองอย่างน่าสยดสยองทั่วทั้งตัวแล้ว ยังทำให้อวัยวะภายในของเขาล้มเหลวจนเจ็บปวดและทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส เชื้อแบคทีเรียเข้าทำลายไตจึงต้องเข้ารับการฟอกไต ไม่สามารถเดินหรือใช้ชีวิตได้เหมือนปกติอีกต้องไป เขาต้องนอนรักษาตัวในสภาพอาการโคม่าเช่นนี้นานกว่า 6 สัปดาห์เลยทีเดียว ขณะที่ภรรยาวัย 44 ปีของเขายังคงเลี้ยงสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทไว้ แต่ก็ต้องหวาดระแวงและพยายามอยู่ห่างๆ จากพวกมัน ซึ่งแพทย์ยังได้บอกให้เธอทำใจเอาไว้บ้าง หากว่าสามีไม่สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมาได้เหมือนเดิม เพราะอาการติดเชื้อดังกล่าวรุนแรงมากจนอาจถึงขั้นเกินการควบคุมได้เลย

fugu-fish-700x409