คุณพระช่วยของจริง!!!! เจอหลวงพี่ใจเด็ด 3 โจรปล้นกุฏิสู้ไม่ได้ เผ่นแนบกันแทบไม่ทัน เพราะแบบนี้!!!

คุณพระช่วยของจริง!!!! เจอหลวงพี่ใจเด็ด 3 โจรปล้นกุฏิสู้ไม่ได้ เผ่นแนบกันแทบไม่ทัน เพราะแบบนี้!!!

vvvndx_awzqdh
คุณพระช่วยของจริง หลวงพี่ใจเด็ด สวมวิญญาณนักสู้ ออกอาวุธทั้งเตะทั้งศอก ต่อสู้คนร้ายปล้นกุฏิเจ้าอาวาส จนถูกฟันมือบาดเจ็บ ขณะที่ 1 ในคนร้ายถูกแทงสวน ก่อนพากันหิ้วปีกหลบหนีพร้อมของมีค่า ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุม คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ ล่าสุดวันที่ 10 ธ.ค. 59 เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พัสกร โพธาราม รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ,พ.ต.ท.รัฐพงษ์ พรมมี พนักงานสอบสวน ,ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้เข้าสอบปากคำ พระสมใจ ปิยะวรรโณ อายุ 41 ปี พระลูกวัด วัดป่าจิตราวัลย์ บ.ทนง ต.ตระสง อ.เมือง จังหวัดสุรินทร์ หลังจากที่กลับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ เนื่องจากต่อสู้กับ 3 คนร้ายที่เข้ามาปล้นเอาของมีค่าภายในกุฏิเจ้าอาวาส

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.รัฐพงษ์ พรมมี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย 3 คน คลุมหน้าด้วยหมวกไหมพรม พร้อมอาวุธมีดเข้ามาก่อเหตุปล้นภายในกุฏิเจ้าอาวาส ซึ่งในขณะนั้นมีเพียงพระสมใจ พระลูกวัดอยู่เพียงรูปเดียว และเกิดการต่อสู้กัน
โดยพระสมใจได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันที่แขนขวาลึกจนถึงเอ็น แพทย์ต้องเย็บบาดแผลให้ถึง 4 เข็ม และที่ใบหน้าก็มีร่องรอยบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายจากสนับมือ แต่หนึ่งในคนร้ายถูกแทงด้วยมีดเข้าที่ช่วงท้องได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ก่อนที่จะพากันหลบหนีไปพร้อมของมีค่า
ส่วนพระสมใจหลังเกิดเหตุได้พยายามโทรหาชาวบ้านให้เข้ามาช่วยและนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม พระสมใจเล่าว่า ตอนนั้นอาตมากำลังเดินไปร้านค้า ได้ยินเสียงหมาที่วัดเห่า จึงกลับมาและเดินสำรวจรอบกุฏิหลวงพ่อ 2 รอบ ก็ไม่เห็นมีอะไร แต่หมาก็ยังไม่หยุดเห่า จึงเดินรอบที่ 3 พอแหงนดูที่หน้าต่างกุฏิเห็นเปิดอยู่ และเห็นคนร้ายโผล่หัวออกมา จึงวิ่งขึ้นไปข้างบนกุฏิ ก่อนคนร้ายจะกระโดดลงมาข้างล่าง จึงได้วิ่งลงมาและเกิดการต่อสู้กัน โดยคนร้ายใช้มีดเป็นอาวุธจำนวน 2 เล่ม ทั้งมีดพกและมีดพับ ระหว่างต่อสู้กันอยู่ช่วงชุลมุน คนร้ายพยายามใช้มีดแทงเข้ามาแต่ไม่ถูก ตนจึงใช้ศอกๆ เข้าไปที่แขนจนมีดหล่น ก่อนจะหยิบมีดที่หล่นแทงสวนปักเข้าไปที่ท้อง จนทำให้คนร้ายถึงกับทรุดนั่ง หลังจากนั้นตนจึงเข้าไปแย่งกระเป๋า ก่อนถูกคนร้ายฟันลงมาที่มือข้างขวา จนกระเป๋าหลุดจากมือ ก่อนทั้งหมดจะหยิบกระเป๋าและหลบหนีไป ส่วนรูปพรรณที่จำได้ก็คือ รอยสักที่ท่อนแขนข้างขวาของคนร้ายที่ถูกแทง เขียนคำว่า “พ่อกูให้มา” ใช้หมึกสีเขียวความยาวประมาณ 20 ซ.ม.ความกว้าง 1 นิ้ว ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปตอนนี้ยังทราบว่ามีอะไรบ้าง ต้องรอเจ้าอาวาสกลับมาจากการไปปฏิบัติธรรมก่อน

ทางด้าน พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า ตำรวจมีข้อมูลพอสมควรที่จะติดตามคนร้าย เชื่อว่าน่าจะได้ตัวผู้กระทำผิดในเร็วที่สุด