แทบไม่อยากเชื่อเลย!!! เจ้าหญิงนิทรามีจริง เผลอนอนผิดท่าหลับนานถึง 6 เดือน แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอกลับเป็นแบบนี้!!!

แทบไม่อยากเชื่อเลย!!! เจ้าหญิงนิทรามีจริง เผลอนอนผิดท่าหลับนานถึง 6 เดือน แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอกลับเป็นแบบนี้!!!

untitl-4-1-1-768x
หญิงสาววัย 22 ปี Beth Goodier  ผู้ใช้ชีวิตอย่างธรรมดา แต่วันหนึ่งชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เธอต้องนอนวันละประมาณ 22 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ใช่เพราะว่าเธอขี้เกียจแต่อย่างใด แต่เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรค KLS (Kleine-Levin syndrome) หรือโรคเจ้าหญิงนิทรา โรคนี้เกิดจากความผิดปกติทางระบบประสาทและอาจจะเกี่ยวเรื่องจิตใจด้วย โดยอาการคือผู้ป่วยจะเหนื่อยง่าย มีอาการง่วงหรืองัวเงียตลอดเวลา บางคนก็จะนอนตลอดหรือนอนเยอะกว่าคนอื่น และเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะงัวเงียไม่สดชื่นเหมือนคนทั่วไป มีอีกมากกว่าหนึ่งร้อยคนที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอ ซึ่งก็คือโรคเจ้าหญิงนิทราที่ประเทศอังกฤษ

untitl-4-1-1-768x-3

เธอนอนหลับเป็นเวลานานมากๆจนกระทั่งเธออายุได้ 16 ปี แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้เผลอหลับไปอีกครั้ง เธอเป็นแบบนี้อยู่ประมาณ 6 เดือน ในแต่ละวันเธอทำได้แค่ตื่นมา ทานข้าว และทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็หลับไปอีกครั้ง และที่น่าเป็นห่วงที่สุดก็คือเธอไม่สามารถล่วงรู้ได้เลยว่าเธอจะหลับไปอีกครั้งเมื่อไหร่ ด้วยอาการนี้ทำให้เธอต้องหมดโอกาสหลายอย่างในชีวิตไป เช่นการเรียน การได้ทำงานดีๆ หรือการได้สนุกกับชีวิตเป็นเวลานานๆ 5 ปีที่แล้ว เธอเผลอหลับไปในเดือนพฤศจิกายน แล้วก็ตื่นอีกทีในเดือนเมษายน Janine แม่ของเธอเล่าว่าลูกของเธอใช้เวลานอนหลับกว่า 75% มาตลอด 5 ปี Dan แฟนของเธอก็อยู่กับเธอตลอดในช่วงเวลาที่เธอหลับ ในแต่ละวัน เธอใช้เวลาหลับนอนกว่า 22 ชั่วโมง
untitl-4-1-1-768x

ปกติแล้วเธอไม่ค่อยออกจากบ้านไปไหนไกลมาก แต่ถ้าออกไปก็ต้องนั่งวีลแชร์ เพราะว่าเธอเหนื่อยง่ายมากๆ เวลาเดิน คุณแม่ก็ชินกับอาการเจ้าหญิงนิทราของลูกแล้ว ไม่มีสิ่งไหนสามารถปลุกเธอได้ แม้กระทั่งยาหรือเสียงอันดัง ในจังหวะที่เธอตื่นก็จะไปพบแพทย์บ้าง เพื่อเช็กดูว่าร่างกายปกติดีรึเปล่า เธอได้เจอกับแฟนตอนนี้เธอยังเป็นโรคเจ้าหญิงนิทราอยู่ แน่นอนว่าทั้งสองพบกันตอนเธอตื่นนอนแล้ว ตอนนี้เธออายุได้ 22 ปีแล้ว และสามารถรับมือกับโรคนี้ได้เป็นอย่างดี
ถือว่าเป็นโรคที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก แต่โชคดีที่เธอได้ครอบครัวที่ดี เลี้ยงดูเธอตลอด อีกทั้งแฟนหนุ่มก็เข้าใจในตัวเธออีกด้วย นั่นทำให้ชีวิตที่เหมือนจะแย่ก็ไม่ได้ดูเศร้าเท่าไรนักเลย

untitl-4-1-1-768

untitl-4-1-1

untitl-4-1-1

ที่มา lifebuzz