หน้าเศร้า!! ฝนตกถนนลื่นสิบล้อแหกโค้งชนยับกระบะครอบครัวไปเยี่ยมญาติตาย 3 ศพเจ็บอีก 8 ราย

หน้าเศร้า!! ฝนตกถนนลื่นสิบล้อแหกโค้งชนยับกระบะครอบครัวไปเยี่ยมญาติตาย 3 ศพเจ็บอีก 8 ราย

1

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เปิดเผย ว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลาประมาณ 09.50 น.ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนประสานงานกับรถกระบะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากถนนทางหลวงชนบทสายวังสามหมอ-ศรีธาตุ อยู่ระหว่างบ้านคำเมยไปบ้านโคกกลาง อยู่ในเขตบ้านโคกกลาง หมู่ที่ 5 ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุด้วย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ในรถ

2

พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.(สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้วรีบแจ้งหน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีธาตุออกไปช่วนเหลือในเบื้องต้น พร้อมนำเจ้าหน้าที่ออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุทันที ถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-5967 อุดรธานี โดยมีนายสุรชาติ พันทะสา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 7 ต.หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เป็นคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดยังพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ5270 สงขลา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 3 ราย ประกอบด้วย นายคำ ผ่านชมภู อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 1 ต.ถ้ำเจริญ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ คนขับเสียชีวิตคาที่ นายทวี ตีระสี อายุ 60 ปี และนางน้อย ตะชาวแก้ว อายุ 64 ปี ทั้งสองคนโดยสารมาด้วย เสียชีวิตที่รพ.

3

หน่วยกู้ชีพรพ.ศรีธาตุ นำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 8 ราย นำส่ง รพ.อาการสาหัส มีนางบุญไทย ตีระสี อายุ 57 ปี, ด.ญ.อายุ 2 ขวบ, นายศักดิ์ ผ่านชมภู อายุ 46 ปี, นางนริน ผานชมภู อายุ 44 ปี, นางค้ำ เขื่อคำจันทร์ อายุ 72 ปี, น.ส.ราตรี ตะชาวแก้ว อายุ 19 ปี, ด.ญ.อายุ 3 ขวบ, และด.ช.อายุ 10 ขวบ ทั้ง 8 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้นำส่ง รพ.ศรีธาตุและส่งต่อ รพ.ศูนย์อุดรธานี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดนายคำ ขับรถกระบะไปตามถนนสายบ้านคำเมย มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอวังสามหมอเพื่อนำญาติๆ ไปเยี่ยมญาติที่อำเภอวังสามหมอ พอขับมาถึงบริเวณที่เกิดถนนเป็นทางโค้งหักศอกและแคบประกอบกับฝนตกถนนลื่น มีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งสวนทางมาเข้าโค้งรถบรรทุกสิบล้อเสียการทรงตัว พุ่งชนประสานงากับรถกระบะ ที่มีผู้โดยมาเต็มคันรถอย่างแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิด 1 ราย เสียชีวิตที่ รพ.อีก 2 ราย บาดเจ็บสาหัส อีกจำนวน 8 ราย ต่อมาทราบว่าทั้ง 8 ราย อาการปลอดภัยแล้ว หลังตรวจที่เกิดเหตุได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบสวนหาสาเหตุ