ชาวบ้านผวาหนัก!!! เกิดปรากฏารณ์ เมฆประหลาดสีแดงทั่วท้องฟ้า หลายคนบอกอาจจะเกิดเรื่องแบบนี้!!!

ชาวบ้านผวาหนัก!!! เกิดปรากฏารณ์ เมฆประหลาดสีแดงทั่วท้องฟ้า หลายคนบอกอาจจะเกิดเรื่องแบบนี้!!!

untitle
นับว่าเป็นเรื่องที่หน้ากลัวอยู่ไม่น้อยเลย เกิดเมฆประหลาดสีแดงที่พังงา ชาวบ้านหวั่นลางร้ายบอกเหตุเหมือนครั้งเกิดพายุเกย์ ที่ชุมพร ขณะที่ ปภ.พังงา ยันพร้อมอพยพประชาชนหากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติแจ้งเสียงเกิดสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.4 ริกเตอร์ ตื่น! เกิดเมฆประหลาดสีแดงที่พังงา ชาวบ้านหวั่นบอกเหตุลางร้ายเกิดภัยพิบัติก็เป็นได้

ล่าสุดวันที่ 7 ธ.ค.59 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า “ทัศนา นาเวศน์” ได้โพสต์รูปท้องฟ้าสีแดง พร้อมระบุข้อความว่า  “วันนี้ท้องฟ้าบ้านของฉันสีแปลก นานๆ จะมีปรากฏ นึกถึงตอนเกิดภัยพิบัติพายุเกย์ ที่จังหวัดชุมพร แล้วก็มีประกาศแผ่นดินไหว ใจคอไม่ค่อยดี คุณพระคุ้มครอง” จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นางทัศนา นาเวศน์ ว่า บ้านของตนตั้งอยู่บริเวณตลาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยเวลาประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา ได้พบเห็นท้องฟ้าเกิดเป็นสีแดง เป็นเวลาเกือบ 30 นาที ก่อนจะจางหายไป ทั้งที่รอบๆ เป็นก้อนเมฆสีดำคล้ายเมฆฝน ซึ่งทำให้ตนเองรู้สึกแปลกใจ และนำโทรศัพท์มาถ่ายรูปเก็บเอาไว้ จึงทำให้นึกขึ้นได้ถึงตอนที่ได้ร่วมตัวกับเพื่อนๆ นำสิ่งของไปมอบให้แก่ชาวบ้าน จ.ชุมพร ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติ ว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์พายุเกย์พัดเข้ามา ท้องฟ้าที่หมู่บ้านจะเป็นสีแดงทั้งหมด ประกอบกับเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดแผ่นดินไหวที่หัวเกาะสุมาตรา ซึ่งเป็นเดือนเดียว และช่วงเวลาใกล้เคียงกับเมื่อปี 2547 ที่ จังหวัดพังงา ได้รับผลกระทบจากเหตุพิบัติภัยสึนามิ ซึ่งมีสาเหตุมาจากแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราเช่นกัน จึงทำให้รู้สึกไม่ดี และโพสต์ข้อความดังกล่าว ตื่น เกิดเมฆประหลาดสีแดงที่พังงา ชาวบ้านหวั่นบอกเหตุลางร้ายเกิดภัยพิบัติ

ทางด้าน นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 05.03 น. เกิดแผ่นดินไหวจุดศูนย์กลางบริเวณตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ละติจูด 5.22 องศาเหนือ ลองจิจูด 96.26 องศาตะวันออก ขนาด 6.4 ที่ความลึก 26 กิโลเมตร โดยรู้สึกสั่นไหวได้ที่ จ.พังงา จ.ภูเก็ต จ.กระบี่ และ จ.ตรัง จึงได้ทำการแจ้งให้เครือข่ายเฝ้าระวังทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมหากมีการแจ้งเตือนการเกิดเหตุสึนามิของศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ตื่น! เกิดเมฆประหลาดสีแดงที่พังงา ชาวบ้านหวั่นบอกเหตุลางร้ายเกิดภัยพิบัติ โดยจังหวัดพังงา มีความพร้อมในการรับมือต่อเหตุการณ์สึนามิ เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาคารหลบภัย 8 หลัง หอเตือนภัย 18 หอ ศูนย์พักพิงกระจายตัวอยู่ทั่วจังหวัดพังงา พร้อมทั้งมีระบบเตือนภัยของมูลนิธิเพื่อนพึ่งพา และมีการซักซ้อมในการอพยพประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทำให้จังหวัดพังงา มีความพร้อมในการรับมือเหตุการณ์สึนามิอย่างแน่นอน หากมีการแจ้งเตือนจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติมา