แบบนี้ได้ด้วยหรอ!!! “กนก รัตน์วงศ์สกุล” แฉซ้ำหนักอีกหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อวดอ้างได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพแบบ VIP แบบนี้ก็มีด้วยหรอ!!!

แบบนี้ได้ด้วยหรอ!!! “กนก รัตน์วงศ์สกุล” แฉซ้ำหนักอีกหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อวดอ้างได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพแบบ VIP แบบนี้ก็มีด้วยหรอ!!!

untitl
ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล โพสต์เฟซบุ๊กแฉ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อวดอ้างได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพ แบบ VIP บอกการใช้ช่องทางพิเศษ และการแซงคิวนั้น “ยังมีอยู่” (และคงจะมีคู่สังคมไทยตลอดไป) ล่่าสุดวันที่ 6 ธ.ค. 59 มีรายงานว่า ที่เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ของนายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความและภาพที่มาแคปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์เกี่ยวกับการได้เข้าไปกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แบบ VIP ว่าช่างโชคดีที่เธอคนนี้ไม่ต้องมาทนเมื่อย ตากแดดเป็นพัก ๆ อยู่ในแถวร่วมกับคนนับหมื่น และเธอก็เป็นคนตรงไปตรงมา ที่กล้าโพสต์ยอมรับในความเป็นวีไอพีครั้งนี้ และในขณะเดียวกัน มีท่านผู้ชมส่งภาพชายสูงอายุท่านคนหนึ่งมาให้ พร้อมบอกว่า ชายสูงอายุคนนี้ มาถึงสนามหลวงตั้งแต่ฟ้ามืด และจะมายืนที่ตำแหน่งนี้เพื่อแสดงคารวะ และรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

นอกจากนี้นายกนก ยังทิ้งท้ายว่า หากคุณลุงท่านนี้เคยทำงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท คุณลุงก็น่าจะได้รับโอกาสที่จะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ตามความดีความชอบที่เคยทำงานถวายพระองค์ท่าน หรือถ้าแจ้งให้ทางสำนักพระราชวังรับทราบ ก็น่าจะได้เข้าไปกราบพระบรมศพถึงในพระที่นั่งฯ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุด้วย แต่ทำไมคุณลุงจึงมาแสดงความจงรักภักดีแค่หน้าประตูวัง ไม่วิ่งเข้าหาความเป็นวีไอพี

ทั้งนี้ข้อความจากเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า “Mourning Thai king at the palace. เข้าวังกับท่านนายพลถวายอาลัย เมื่อก้มลงกราบน้ำตาก็ไหลอาบ 2 แก้ม หน้าพระบรมโกศแบบไม่อายใคร เป็นบุญของลูกนักที่ได้เข้าไปกราบพ่อที่บ้านของพ่อ กราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ให้…มีโอกาสได้เข้าถวายอาลัยแบบ VIP หนูจะทำตัวดี ๆ ให้สมที่ได้รับโอกาสดี ๆ เสมอค่ะ” อย่างไรก็ตาม นายกนก รัตน์วงศ์สกุล เคยโพสต์ท้วงติงถึงการลัดคิวเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ของหน่วยงานรัฐ และองค์กรต่าง ๆ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

untitl-4

หลังจากโพสต์เรื่องการใช้ช่องทางพิเศษ ในการเข้ากราบสักการะพระบรมศพ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วก็ถูกต่อว่า ทำให้สังคมแตกแยก! หลังจากนั้นก็มีหลายท่านที่ส่งทั้งภาพ และข้อความเข้ามาแจ้งว่า การใช้ช่องทางพิเศษ และการแซงคิวนั้น “ยังมีอยู่” (และคงจะมีคู่สังคมไทยตลอดไป)อย่างเช่นคนนี้ ที่มีโอกาสเข้าไปแสดงความจงรักภักดีแบบ วีไอพี จากการเอื้อเฟื้อของท่านนายพล และผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่าน ผมดูจากภาพที่เธอโพสต์แล้ว เธอคงไม่ได้เข้าไปคนเดียว ผู้ใหญ่ใจดีคงอำนวยความสะดวกให้เข้าไปได้หลายคนเธอโชคดีจริงๆครับ ที่ไม่ต้องมาทนเมื่อย ตากแดดเป็นพักๆอยู่ในแถวร่วมกับคนนับหมื่น และเธอเป็นคนตรงไปตรงมา ที่กล้าโพสต์ยอมรับในความเป็นวีไอพีครั้งนี้ ที่สำคัญเพื่อนเธอแต่ละคน ก็ต่างเขียนชมเชย “..สวยงาม แบบหญิงไทย..หญิงไทยใจงาม..งามอย่างไทยค่ะ..ฯลฯ” จนผมรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องปกติ ตัวเราเองต่างหาก ที่คิดผิดปกติ

ในขณะเดียวกัน มีท่านผู้ชมส่งภาพชายสูงอายุท่านนี้มาให้ พร้อมข้อความ .. “ท่านผู้ใหญ่ท่านนี้ มาถึงที่สนามหลวงตั้งแต่ฟ้ามืด และท่านจะมายืนที่ตำแหน่งนี้เพื่อแสดงคารวะ และรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทุกๆครั้งที่มา ท่านเคยมีโอกาสรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ตอนผมถ่ายภาพนี้ นอกจากผมจะได้มุมภาพที่ถูกใจแล้ว ผมยังได้รับความรู้สึกระลึกที่ท่านมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ วันที่ 5 ธันวาคม 2559 ผมไม่มีภาพใดที่จะแสดงว่าระลึกถึงพระองค์ฯท่านได้ดีกว่าภาพนี้..”  ผมคิดว่า หากคุณลุงท่านนี้ เคยทำงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท คุณลุงก็น่าจะได้รับโอกาสที่จะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ตามความดีความชอบที่เคยทำงานถวายพระองค์ หรือถ้าแจ้งให้ทางสำนักพระราชวังรับทราบ ก็น่าจะได้เข้าไปกราบพระบรมศพถึงในพระที่นั่งฯ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุด้วย แต่ทำไมคุณลุง จึงมาแสดงความจงรักภักดีแค่หน้าประตูวัง ไม่วิ่งเข้าหาความเป็นวีไอพี

ปล.ผมไม่ได้ว่าใครนะครับ แค่รายงานข่าวเฉยๆ