3 หนุ่มบิ๊กไบก์ช่วยเปิดทางนำทางรถพยาบาลในสถานการณ์รถติดหนัก (คลิป)

3 หนุ่มบิ๊กไบก์ช่วยเปิดทางนำทางรถพยาบาลในสถานการณ์รถติดหนัก (คลิป)

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา เฟสบุ๊ก “ว่าที่ร้อยตรีวิบูลย์ ฮ้อบุตร ” ได้โพสต์คลิปความยาว 1.51 นาทีที่ถ่ายจากภายในรถพยาบาล รพ.วชิระภูเก็ต ขณะนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.โดยระบุข้อความว่า “เปิดชมกันสักนิดนะครับ กับสิ่งดีๆ ที่ต้องขอชื่นชมกันครับ เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 10 ก.ย.59 เวลา 15.00 น.โดยประมาณ ในขณะที่ผมได้มีการนำส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ. ถลางต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งในระหว่างทางผ่านอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร อ.ถลาง ขณะนั้นได้มีมอเตอร์ไชด์บิ๊กไบก์จำนวน 3 คัน คันที่ 1 ป้ายแดง คันที่ 2 หมายเลขทะเบียน 1 กฌ 876 ภูเก็ต และคันที่ 3 หมายเลขทะเบียน 1 กข 3476 ภูเก็ต ซึ่งในวันนั้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการปรับปรุงไฟฟ้าบริเวณบ้านเกาะแก้ว ถ.เทพกระษัตรี จึงทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าและรถติดมาก

จากนั้นบิ๊กไบก์ทั้ง 3 คันได้ช่วยนำทาง เปิดเส้นทางให้แก่รถพยาบาลได้ระยะหนึ่ง จนมาถึงบริเวณโรงน้ำแข็งเกาะแก้ว ซึ่งไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากรถติดหนักมาก จึงต้องหยุดเพื่อให้รถด้านหน้าเคลื่อนตัวไปก่อน ณ ตอนนั้นเอง รถทั้ง 3 คันก็ได้ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว ก็คงคิดขอบคุณในใจที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ให้ แต่แล้วพอมาถึงบริเวณไฟแดงเกาะแก้วก็ได้เห็นความมีน้ำใจอีกครั้ง รถทั้ง 3 คันยังคงรออยู่ และได้นำทางอีกครั้ง จากบ้านเกาะแก้ว สู่ รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ตลอดเส้นทางในระยะทาง 10 กม.ผมขอขอบคุณพี่ๆ มอเตอร์ไชต์บิ๊กไบก์ทั้ง 3 คันเป็นอย่างมากครับ สิ่งดีๆที่พี่ๆได้ทำในวันนี้ก็ขอให้พี่ได้รับสิ่งดีๆในวันหน้าครับ คลิปนี้ญาติผู้ป่วยช่วยถ่ายให้ครับ และฝากขอบคุณผ่านผมมาด้วย ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ”

อย่างไรก็ตามในโลกโซลเซียลต่างพากันแชร์คลิปดังกล่าวกันไปเป็นจำนวนมากพร้อมแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยทุกคนล้วนชื่นชมพร้อมกับขอบคุณความมีน้ำใจของ 3 บิ๊กไบก์แทนญาติๆผู้บาดเจ็บ