แทบไม่อยากเชื่อ!!! ชายผู้นี้ป่วยอาการ”ใบหน้าผิดรูปอย่างหนัก” จนรูปใบหน้าของเขาดูคล้ายกับสิ่งนี้!!! (ชมภาพ)

แทบไม่อยากเชื่อ!!! ชายผู้นี้ป่วยอาการ”ใบหน้าผิดรูปอย่างหนัก” จนรูปใบหน้าของเขาดูคล้ายกับสิ่งนี้!!! (ชมภาพ)

untitled
ชายชาวจีนสุดโชคร้ายมีใบหน้าผิดปกติจนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ด้านครอบครัวหวังขอสมทบเงินจากผู้ใจบุญใช้ในการรักษาและศัลยกรรมใบหน้าให้ดีขึ้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ข่าวต่างประเทศ จากเว็บไซต์เมโทร ได้รายงานข่าวว่า ชายชาวจีนรายหนึ่งมีความผิดปกติบริเวณใบหน้าอย่างรุนแรง และตอนนี้เขาหวังที่จะได้รับความช่วยเหลือสำหรับการทำศัลยกรรมให้ใบหน้ากลับเป็นปกติ ชายคนดังกล่าว ชื่อว่า เซี่ย หยวนไห่ วัย 53 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเหล่าตู ที่เมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยเจ้าตัวมีอาการผิดปกติบริเวณใบหน้าตั้งแต่เด็ก ก่อนที่มันจะลุกลามมากขึ้นจนมีลักษณะคล้าย ๆ เนื้องอกขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

untitled

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาทางครอบครัวของ เซี่ย ไม่ได้พาเขาไปรักษาตั้งแต่ตอนเด็ก เนื่องจากไม่คิดว่าอาการของเขาจะลุกลามมากขนาดนี้ ซึ่งปัจจุบัน ครั้นจะไปรักษาก็มีราคาที่แพงมากแล้ว โดยตอนนี้เรื่องดังกล่าวส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเจ้าตัวอย่างยิ่ง ไม่ว่าเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ ฟันในปากถูกบดทับจากเนื้องอกรอบข้าง รวมถึงการได้ยินที่ค่อย ๆ ลดลงไปทุกวัน

อย่างไรก็ตาม เซี่ย และพี่ชายของเขายังคงมีความหวังที่จะรักษาอาการเหล่านี้ให้หายขาด โดยปัจจุบันทั้งคู่มีการเปิดกองทุนขอช่วยเหลือจากผู้ใจบุญให้บริจาคเงินเข้ามาใช้ในการรักษาและศัลยกรรมใบหน้าของเขา