แหกด่าน!! 18โจ๋ ซิ่งลอดอุโมงค์ กลิ้งชนรถตำรวจ-สอบเหตุทำไมต้องหนี

แหกด่าน!! 18โจ๋ ซิ่งลอดอุโมงค์ กลิ้งชนรถตำรวจ-สอบเหตุทำไมต้องหนี

1

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.สมจิตร บุญตาม พงส.สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งเหตุจาก ร.ต.ท.วิริยะ เจียงวิเสริฐ รอง สวป.สภ.เมืองประจวบฯ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณถนนประจวบศิริ ตรงจุดทางลอดใต้อุโมงค์รถไฟ เขตเทศบาลอำเภอเมืองประจวบ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ต.ถาวร หอมหวล รอง สวป. สภ.เมืองประจวบฯ สายตรวจรถจักรยานยนต์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ เข้าให้ความช่วยเหลือ

2

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ ทะเบียนหมายเลข 1 กก 7120 ประจวบ สภาพรถ จยย.แต่งซิ่งใส่ขอบล้อสีทอง ท่อสูตรดัดแปลง ชนกับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองประจวบฯ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีแดง-ขาว ทะเบียนฆห 7149 กทม. โดยคนขับ จยย. คือ นายวิรุจ อายุ 18 ปี อยู่ ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ ใส่เสื้อคลุมสีฟ้าเขียนคำว่า ช่างกลประจวบ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบ

3

เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ตำรวจกำลังมีการตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ตามนโยบายปราบปรามอาชญากรรมของ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบฯ เพื่อป้องปรามการก่อเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ ได้มีรถจยย.ผ่านมา จึงเรียกขอตรวจสอบ ในขณะที่กำลังเจรจา วัยรุ่นคนดังกล่าวได้บิดกุญแจรถแล้วสตาร์ตเครื่องวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจและทหารซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ จึงได้ติดตาม ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลอดใต้อุโมงค์และเป็นทางโค้ง รถ จยย.ได้เสียหลักเบรกกระชั้นชิด ทำให้ชนกับรถตำรวจเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเสียหายดังกล่าว

4

5

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบรถ จยย. เพื่อเช็คประวัติรถและตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมสอบสวนถึงสาเหตุที่ขับหลบหนีด่านตรวจ

6