เอางี้เลยหรอ!!! ชายชาวเดนมาร์ก ข่มขืนลูกสาววัย 14 ปี ต้องโทษจำคุก แต่สุดท้ายพ้นผิดพอรู้ถึงสาเหตุแล้วแทบไม่อยากจะเชื่อ!!!

เอางี้เลยหรอ!!! ชายชาวเดนมาร์ก ข่มขืนลูกสาววัย 14 ปี ต้องโทษจำคุก แต่สุดท้ายพ้นผิดพอรู้ถึงสาเหตุแล้วแทบไม่อยากจะเชื่อ!!!

tnews_1475561217_3413-768x512
คดีข่มขืนลูกสาววัย 14 ปีของชายชาวเดนมาร์ก แต่สุดท้ายพ้นผิด หลังศาลสูงสุดมีคำสั่งให้ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีใหม่อีกครั้ง เพราะครั้งแรกมีผู้พิพากษา 1 รายแอบหลับ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย.59ที่ผ่านมา เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ เผยรายงานการตัดสินคดีสุดแปลก ระบุว่า ชายชาวเดนมาร์ก ผู้ต้องหาคดีข่มขืนลูกสาววัย 14 ปี ถูกศาลตัดสินให้พ้นผิดและปล่อยตัวไป หลังจากมีการเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ผู้คุมตัวนักโทษ 2 ราย ได้เห็น 1 ใน 3 ผู้พิพากษาสมทบ แอบงีบหลับระหว่างการสอบพยานสำคัญ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ศาลสูงอิสเทิร์น ในเมืองหลวงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว โดยศาลอุทธรณ์ตัดสินให้ชายไม่ระบุชื่อรายนี้จำคุก 5 ปี แต่หลังจากมีเรื่องผู้ผิพากษารายดังกล่าวแอบหลับ ทางศาลสูงสุดเดนมาร์กจึงมีคำสั่งให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาคดีขึ้นอีกครั้ง ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำหรับกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาลของเดนมาร์กนั้น ผู้พิพากษาจะประกอบไปด้วย 2 ส่วนคือ ผู้พิพากษาสมทบหรือผู้พิพากษานอกสถาบัน 3 ราย

และผู้ผิพากษามืออาชีพ 3 ราย โดยทั้ง 2 ส่วนมีอำนาจเท่าเทียมกัน โดยคดีดังกล่าว การตัดสินของศาลครั้งแรกระบุว่า ให้ชายรายนี้มีความผิด 4:2 เสียง ส่วนครั้งที่ 2 นี้ มีคำตัดสินให้พ้นผิด ด้วยคะแนนเสียง 5:1 อย่างไรก็ตาม แม้ภายหลังการตัดสินคดีของศาลคดีครั้งใหม่นี้ โดยตัดสินชายผู้ต้องหาจะถูกตัดสินโทษจำคุก 10 เดือน ในคดีในข้อหาใช้ความรุนแรงกับลูกตัวเองอีก 2 ราย แต่เนื่องจากเขาถูกคุมขังมาแล้วรวมทั้งหมด 28 เดือน ในที่สุดจึงถูกปล่อยตัวไป