เอางี้เลยหรอ!!! เหมาะสมหรือไม่ ที่ผอ.ใส่ชุดสีเลือดหมูรับตำแหน่ง ล่าสุดโดนแบบนี้แล้ว!!!

เอางี้เลยหรอ!!! เหมาะสมหรือไม่ ที่ผอ.ใส่ชุดสีเลือดหมูรับตำแหน่ง ล่าสุดโดนแบบนี้แล้ว!!!

downloa
ล่าสุด ชาวจังหวัดระนองรวมตัวประท้วง ผอ.รร.ราษฎร์ประชานุเคราะห์ ย้ายมาจากขอนแก่น ใส่ชุด “สีแดงเลือดหมู” แต่งกายสีไม่เหมาะสมเข้ารับตำแหน่ง ล่าสุดเลขาธิการ กพฐ. ออกคำสั่งด่วนย้ายแล้ว! ชาวบ้านพอใจจึงยอมสลายตัว.

กรณีกระแสวิจารณ์บนสังคมออนไลน์ ชาว จ.ระนอง ได้รวมตัวกันประท้วง ผอ.รายหนึ่ง ซึ่งเพิ่งย้ายเข้ามาดำรงตำแหน่งจาก จ.ขอนแก่น ซึ่งในวันเสาร์ที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ารับตำแหน่งนั้น กลับใส่ชุด “สีแดงเลือดหมู” แต่ติดโบว์ดำที่หน้าหน้าอก ชาวบ้านเห็นตรงกันว่า แต่งกายสีไม่เหมาะสม เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงไว้ทุกข์ ภายหลังชาวบ้านยอมสลายตัวแล้ว หลังมีกระแสข่าวว่ามีหนังสือให้ย้าย ผอ.คนดังกล่าว ไปช่วยราชการที่กระทรวงฯ แต่หากไม่เป็นผล ชาว จ.ระนองอีกกลุ่มใหญ่ จะนัดรวมตัวกันในเย็นนี้ (28 พ.ย.) และจะมาประท้วงที่หน้าโรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง ตามที่ปรากฏเป็นกระแสวิจารณ์มาแล้วนั้น…
ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. มีหนังสือจากสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงวันที่ 28 พ.ย.2559 เรียนถึง ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 38 จ.ระนอง ระบุข้อความ ด้วยขณะนี้เกิดปัญหาความขัดแย้งระหว่างชุมชนกับผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 38 และเพื่อเป็นการแก้ปัญหาทางการบริหาร ลดกระแสความรุนแรงในชุมชนที่เกิดขึ้นในขณะนี้ สำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานพิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการแก้ปัญหาทางการบริหาร ลดกระแสความรุนแรงในชุมชน และเพื่อประโยชน์แก่ทางราชการ จึงให้ข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษารายนางปนัดดา จันทวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ปฏิบัติราชการประจำสำนักงานเป็นการชั่วคราว ลงชื่อ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หนังสือราชการข้างต้น ไม่ได้ระบุว่าผอ.คนดังกล่าวย้ายไปปฏบัติราชการที่ใด ทั้งนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” จึงสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ สพฐ. แจ้งว่า ขณะนี้ผอ.คนดังกล่าวถูกคำสั่งย้ายให้ไปปฎิบัติราชการประจำสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ เป็นการชั่วคราว ก่อนจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมเป็นการด่วน.