แทบรับไม่ได้!!! เปิดเผยภาพหลุดจากห้อง NICU โรงพยาบาลดัง ที่เขาห้ามถ่ายภาพเป็นเพราะแบบนี้นี่เอง!!! (ชมคลิป)

แทบรับไม่ได้!!! เปิดเผยภาพหลุดจากห้อง NICU โรงพยาบาลดัง ที่เขาห้ามถ่ายภาพเป็นเพราะแบบนี้นี่เอง!!!(ชมคลิป)

downloadกลายเป็นเรื่องที่มีชาวเน็ตวิพากวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก สำหรับภาพหลุด จากห้อง NICU โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ที่ห้องนี้มีการห้ามถ่ายภาพ แต่ก็ทำเอาชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก

ล่าสุดมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ ได้เผยแพร่ภาพหลุดดังกล่าว พร้อมข้อความเชิงวิจารณ์ ประชดประชัน การทำงานของพยาบาลและเจ้าหน้าที่ในห้องดังกล่าว โดยเจ้าของเรื่องได้เผยว่า

“#ขออนุญาติแชร์นำข่าวสารแจ้งเตือน เพื่อการเฝ้าระวังเหตุ
จ๊ะเอ๋…..เห็นแล้วนะ……นี่หรือ!!คือห้องปลอดเชื้อ nicu
#สาเหตุ… ที่ทาง รพ.ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปออกมา ก็เป็นแบบนี้นี่เองรึ??.×2
เด็กเล็กแรกคลอดก็รับไปนะ .. คลอดออกปุ๊ปกลิ่นส้มตำ กลิ่นแกง เข้าท้องไปเลย… เอาของกินของแดกเข้ามาในห้องเพียบ ไม่ห่วงคนไข้ วันๆเล่นแต่โทรศัพท์

ทำท่อเครื่องช่วยหายใจหลุดเป็นครึ่งค่อนวัน…จนลมเข้าท้องเด็กต้องงดนมเป็นอาทิตย์พอลองเริ่มกินนมใหม่น้องก็รับนมได้แค่ 2 ซีซี เพิ่มนมน้องก็ท้องอืด สำลักนม ตอนนั้นแม่ของเด็กคิดว่าลูกคงอาการหนักเลยปรึกษาแฟน บอกแอบถ่ายรูปไว้…ภาพอย่างที่เห็นแหล่ะท่านผู้ชม..

#ตามคลิป คือตอนที่ท่อหายใจหลุด แม่ของเด็กเห็นว่าลูกอาการแปลกๆ มีเสียงหายใจดังเลยแอบถ่ายออกมา..พอเรียกหมอมาดูเขาบอกว่าท่อหลุดๆ ถ้าปกติใส่เครื่องช่วยหายใจจะไม่มีเสียงแบบนี้ ที่มีเสียงตามคลิปคือท่อหลุด

#ครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ที่มีหญิงสาวคนหนึ่งได้อุ้มลูกหลังคลอดออกมา จนได้รับการติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิต

พยาบาลไม่ให้พ่อ-แม่ของเด็กเข้าเยี่ยมลูกเพราะกลัวติดเชื้อ แต่พยาบาลเอาเด็กมาเลี้ยงในห้องต้องห้ามได้ในวันที่เด็กหยุดเรียน

บุคคลที่เข้าคลอดพื้นที่ย่าน จ. เพชรบูรณ์ รายงานเข้ามาเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง เพื่อเตือนเหตุกับพี่น้องทั่วไปที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณก็ได้

#ทางพยาบาลว่าไง?? เคสข่าวสารล่าสุดที่แล้วมาหมาดๆก็เรื่อง มดขึ้นกัดเด็กแรกเกิดจนเต็มตัวในตู้ห้องอบ จนตัวช้ำที่พื้นที่ รพ.ใน จ.ระยอง แล้วมาเจอภาพการกระทำแบบนี้อีกที่พื้นที่ ใน จ.เพชรบูรณ์ …. อยากทราบเหตุผลการปฏิบัติตนของพยาบาลในห้องแบบนี้ด้วยครับ

#กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยจัดการเรื่องราวสานต่อให้ที ขอเป็นจริงเป็นจังด้วยนะท่าน

#พยาบาลหรือแพทย์คนใหน ที่มีผลกระทบและพยายามบิดเบือนพฤติกรรมการบริการเรื่องราว 2 เคสที่เอ่ยมาคร่าวๆนี้ คุณกล้าถ่ายรูปหมู่ให้คนเคยใช้บริการลงคอมเม้นท์ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมรึป่าว??….สังคมก็อยากทราบเช่นกัน..”

(ชมคลิป)

 

เฟสบุ้ค เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ