แทบช๊อก !! ผัวตายมา 20 ปี เพิ่งรู้มีระเบิดซุกโต๊ะทำงาน เมียผวา!! แจ้งตร.มาเก็บกู้

แทบช๊อก !! ผัวตายมา 20 ปี เพิ่งรู้มีระเบิดซุกโต๊ะทำงาน เมียผวา!! แจ้งตร.มาเก็บกู้

วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล ควรรำพึง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนางเอง ปราการเจริญ อายุ 74 ปี ว่าพบวัตถุระเบิดในโต๊ะทำงาน ภายในร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี จ.ปราจีนบุรี ก่อนรุดไปตรวจสอบ

1

ที่เกิดเหตุเป็นร้ายจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง จากการตรวจสอบบริเวณด้านหลังร้านพบวัตถุระเบิดแบบขว้างสังหารบุคคล ชนิดเอ็มเค2 สีเขียวขี้ม้า หรือระเบิดน้อยหน่า สภาพเก่าไม่พร้อมใช้งาน ใส่อยู่ในถุงพลาสติกวางไว้ใต้โต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย

2

ร.ต.ท.(หญิง)นฤมล กล่าวว่า จากการสอบสวนนางเอง ให้การว่าวัตถุระเบิดดังกล่าวนี้ พบในลิ้นชักโต๊ะทำงานของสามีที่เสียชีวิตมากว่า 20 ปี โดยไม่รู้มาก่อนว่ามีระเบิดอยู่ในโต๊ะที่ทำงาน เพราะหลังสามีเสียชีวิต ก็ไม่เคยไปยุ่งกับโต๊ะทำงานตัวดังกล่าวเลย ส่วนบ้านหลังนี้เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ 4 ปีกว่า ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนกำลังทำความสะอาดบ้าน จึงได้รื้อโต๊ะทำงานและเห็นวัตถุระเบิดดังกล่าวจึงเกรงระเบิดได้นำใส่ถุงพลาสติกไปวางไว้ด้านหลังบ้านจากนั้นได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเก็บกู้ดังกล่าว

3