ทำกันได้!!! แค่ยิ้มให้ คนที่คิดว่าเค้าจำเราได้จำได้ แต่กลับโดนแบบนี้ มันน่าเจ็บใจที่สุด!!!

ทำกันได้!!! แค่ยิ้มให้ คนที่คิดว่าเค้าจำเราได้จำได้ แต่กลับโดนแบบนี้ มันน่าเจ็บใจที่สุด!!!

27112016_img_1480212803_478
ล่าสุด เมื่อวันที่ 24พ.ย.59ที่ผ่านมา เว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ เผยรายงานสุดสลดของ โรซี่ สคิตต์ สาวอังกฤษวัย 25 ปี ที่เธอเพียงส่งยิ้มให้คนที่คิดว่าเธอจำหน้าได้ แต่กลับกลายเป็นถูกทำร้ายอย่างรุนแรง บาดเจ็บทั้งตัวและจิตใจ  โรซี่ หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายเล่าว่า ในวันเกิดเหตุเธอไปที่ผับชานเทรย์ ในเมืองเชฟฟีลด์ ประเทศอังกฤษ โรซี่เห็นหญิงสาวหน้าตาคุ้น ๆ รายหนึ่งในร้าน นึกไปนึกมาก็จำได้ว่าหญิงสาวนี้คือชาร์ล็อตต์ กรีน สมาชิกทีมฟุตบอลทีมเดียวกับพี่สาวของเธอ เมื่อนึกได้ดังนั้น จึงเข้าไปทักทายและส่งยิ้มให้ แต่เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่โรซี่คาดคิด เพราะชาร์ล็อตต์ไม่มีท่าทางเป็นมิตรแม้แต่น้อย เธอถามโรซี่ว่า “มองหน้าทำไม มีปัญหาอะไรเหรอ ?” เมื่อพูดจบ โรซี่ยังไม่ทันตอบอะไร ชาร์ล็อตต์ก็ชกเข้าที่หน้าโรซี่และคว้าแก้วไวน์ฟาดเข้าที่ใบหน้าของเธออย่างจัง
หลังจากทำร้ายโรซี่แล้ว ชาร์ล็อตต์เดินหนีออกไปจากผับ โรซี่ตกใจอย่างมากกับการกระทำของเธอและไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงโดนทำร้ายแบบนั้นเพียงเพราะแค่เข้าไปทักทายฉันมิตร โรซี่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพที่ใบหน้าโชกเลือด มีรอยแผลขนาดใหญ่ ยาว 3 เซนติเมตรที่โหนกแก้มด้านซ้าย และมีรอยบาดที่เปลือกตา แพทย์ต้องเย็บใบหน้าโรซี่ถึง 25 เข็มสำหรับบาดแผลทั้งหมด เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง รวมทั้งการทำศัลยกรรมตกแต่ง นอกจากนี้ การบาดเจ็บไม่เพียงแต่ทำให้โรซี่เสียโฉมเท่านั้น เส้นประสาทที่บริเวณใบหน้าถูกตัดขาด ทำให้เธอมีอาการชาและเจ็บปวดไปทั้งแถบ อีกทั้งดวงตายังได้รับผลกระทบโดยตรงและทำให้เธอมีปัญหาด้านการมองเห็น

โรซี่แจ้งความดำเนินคดีกับชาร์ล็อตต์หลังจากนั้น และเมื่อมีการจับกุมจนถึงจนไปถึงกระบวนการในชั้นศาล ชาร์ล็อตต์ผู้ก่อเหตุ ได้ให้การว่า ในวันนั้น โรซี่มองเธอแบบไม่เป็นมิตร มีท่าทียิ้มเยาะเหยียดหยามและยกไม้ยกมือทำท่าเหมือนจะเข้ามาตบ เธอจึงต้องป้องกันตัวเอง ขณะที่ด้านโรซี่เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมันทำลายชีวิตเธอ เธอต้องเจ็บปวดอย่างมาก มันกระทบกระเทือนจิตใจเธออย่างรุนแรงจนต้องเข้ารับการบำบัดอาการซึมเศร้า
“ชาร์ล็อตบอกคนอื่นว่าป้องกันตัวเอง บอกว่าฉันล้มลงไปเอง ทุกอย่างคือความผิดของฉัน เธอไม่เคยกล่าวขอโทษฉัน ไม่เคยพูดว่าเสียใจที่ทำลายชีวิตคนคนหนึ่งไปทั้งชีวิต จนวันนี้ฉันยังคงไม่ได้รับการอธิบายว่าทำไมถึงทำแบบนั้นกับฉัน” โรซี่กล่าวอย่างเจ็บปวด จากนั้น ชาร์ล็อตต์ถูกตัดสินว่าทำผิดจริง ศาลพิพากษาจำคุก 18 เดือนในข้อหาทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ดีแม้ว่าภายหลัง เธอจะได้กล่าวผ่านทนายว่า เธอสำนึกผิดและรู้สึกเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป แต่มันก็ไม่สามารถลบล้างความเจ็บปวดของโรซี่ได้แม้แต่น้อย