สาวสุดทน !! ติดป้ายโวยกลุ่มคนอ้างเป็นตำรวจ บุกร้านที่พัทยา-ยึดกระเป๋าหรู 36 ใบมูลค่านับล้าน

ติดป้ายโวยกลุ่มคนอ้างเป็นตำรวจ บุกร้านที่พัทยา-ยึดกระเป๋าหรู 36 ใบมูลค่านับล้าน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวพบป้ายขนาดใหญ่พร้อมระบุข้อความ “ร้านปิดชั่วคราวเนื่องจากกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจเข้าตรวจโดยไม่มีหมายคัน พร้อมทั้งยึดทรัพย์สินไปโดยไม่บันทึกตรวจยึดทรัพย์ จึงทำให้ทางร้านนั้นต้องปิดร้านชั่วคราว” จึงสร้างความแปลกใจให้กับผู้สื่อข่าว จึงได้เดินเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวที่นำป้ายดังกล่าวมาติดหน้าร้านชื่อร้านพรีเชียสแบน ซึ่งเป็นร้าน รับชื้อ-ขาย กระเป๋าแบรนด์เนมมือ 2

1

น.ส.ศิพิมพ์ รัตนติสร้อย อายุ 37 ปี เจ้าของร้านด้งกล่าว เล่าว่า ช่วงวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้ไปทำธุระที่เมืองนอก โดยมีคนเฝ้าร้านอยู่ 1 คน ได้มีชายฉกรรจ์ 1 คนทำทีเข้ามาถามชื้อกระเป๋าแบรนเนมแต่ต้องการของมือ 1 ซึ่งทางร้านก็บอกไม่มีของมือ 1 จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินออกจากร้านไปไม่ถึง 20 นาทีก็กลับเข้ามาพร้อมพวกอีก 5 คน ก่อนแสดงซองใส่บัตรที่มีตราตำรวจ และอ้างกับคนเฝ้าร้านว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) ขอเข้าตรวจค้นแต่ไม่แสดงหมายค้นจากศาลแต่อยากใด

2

น.ส.ศิพิมพ์กล่าวว่า แต่คนเฝ้าร้านของตนก็ให้ความร่วมมือให้ทำการตรวจค้นทั้งร้าน พร้อมแสดงใบประกอบการ ใบเสียภาษี และเอกสารต่างๆให้เจ้าหน้าที่ดู แต่เจ้าหน้าที่ที่อ้างเป็นตำรวจไม่ฟัง  พร้อมตรวจยึดเป๋าแบรนด์เนมไป 36 ใบ ซึ่งมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท พร้อมทั้งบอกกับคนเฝ้าว่าให้ตนเอาใบเสียภาษีจากลูกค้าที่เอากระเป๋ามาขายให้กับทางร้านไปยืนที่สำนักงานของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวที่ตั้งอยู่สาทรซอย 8

น.ส.ศิพิมพ์กล่าวว่า ทั้งๆที่ตนพยายามบอกและอธิบายกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าวผ่านทางไลน์ว่าตนเองเป็นร้านรับซื้อของมือสอง ทำไมต้องขอดูใบเสียภาษีของทางคนนำสินค้ามาขายด้วย ซึ่งตนเปิดร้านซื้อขายมือ 2 ตนก็ไปเสียภาษีขอใบอนุญาตแล้ว และยังบอกอีกด้วยว่ารอตนกลับมาก่อนได้ไหม ทางเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวก็ไม่ยอม และตนสงสัยอีกอย่างทำไมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงไม่มีหมายค้น  และบันทึกตรวจยึดก็เป็นเพียงกระดาษธรรมดาที่ไม่มีตราครุฑที่ติดกับใบตรวจยึดเลย

น.ส.ศิพิมพ์กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางตนได้ปรึกษาทนายความส่วนตัวพร้อมเอกสารทั้งหมด และภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 6 คนที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวปอศ.แล้วมายึดทรัพย์ของทางร้านไป โดยที่ไม่มีหมายคันมาแสดงให้กับเจ้าของดู ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านั้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ