หนุ่มหัวใจวาย!!! ดันเผลอทิ้งเงินล้านลงถังขยะ เข้าแจ้งเทศบาลช่วย ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว!!!

หนุ่มหัวใจวาย!!! ดันเผลอทิ้งเงินล้านลงถังขยะ เข้าแจ้งเทศบาลช่วย ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว!!!

4t8pg13033

 

ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ซีซีทีวีของจีน มีรายงานว่า ชายชาวจีนรายหนึ่งเดินทางมายังหน่วยงานกำจัดขยะใกล้บ้าน ในเมืองหู่หลิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศจีน เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วยความร้อนใจว่า เขาเผลอทิ้งหมอนใบหนึ่งลงถังขยะ และหมอนใบนั้นมีเงินสดจำนวนมากซุกอยู่ภายใน ทว่าโอกาสในการตามหาเงินคืนของชายหนุ่มนั้นช่างริบหรี่ เพราะว่าขยะส่วนใหญ่ได้ถูกลำเลียงไปยังสถานที่กำจัดขยะเรียบร้อยแล้ว เหตุสุดวิสัยดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยหัวหน้าหน่วยงานกำจัดขยะประจำเทศบาลเมืองกล่าวว่า ขยะทั้งหมดถูกนั้นถูกบรรจุลงตู้คอนเทนเนอร์ 3 ตู้ โดย 2 ตู้ได้ถูกส่งไปเพื่อทำการกำจัดเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีอีก 1 ตู้ที่ยังไม่ได้ทำการขนย้าย

เพื่อเป็นการช่วยเหลือชายหนุ่มที่น่าสงสาร หน่วยงานกำจัดขยะจึงเปิดตู้คอนเทนเนอร์ เจ้าหน้าที่ 10 นายได้ระดมกำลังช่วยกันค้นหา ซึ่งในจำนวนนี้มี 4 นายที่กลับบ้านไปพักผ่อนแล้ว แต่เมื่อได้ทราบเรื่องก็เดินทางกลับมายังศูนย์เพื่อช่วยกันหาหมอนใบดังกล่าว
หลังจากใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการคุ้ยกองขยะ 15 ตัน เจ้าหน้าที่ก็สามารถพบหมอนจนได้ และหมอนยังอยู่ในสภาพปลอดภัยดี เงินยังอยู่ครบ ชายหนุ่มเจ้าของหมอนยินดีเป็นอย่างมาก เขาสำนึกในบุญคุณของเหล่าเจ้าหน้าที่เป็นอย่างยิ่งและได้เสนอเงินให้เป็นสินน้ำใจที่ลงทุนทำงานหนักเพื่อเขา แต่เหล่าเจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะรับมัน สำหรับจำนวนเงินที่บรรจุอยู่ภายในหมอนใบดังกล่าวนั้น มีมูลค่า ถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยได้ราว 1.7 บาท

(ชมคลิป)

คลิปจาก CCTV+