ใจพี่หล่อมาก!!! คุณตำรวจ ช่วยคุณยายวัย 64 ไม่มีเงินเดินทางไปซื้อยา ยายไม่รู้จะขอบคุณยังไงเลยต้องทำแบบนี้ !!!

ใจพี่หล่อมาก!!! คุณตำรวจ ช่วยคุณยายวัย 64 ไม่มีเงินเดินทางไปซื้อยา ยายไม่รู้จะขอบคุณยังไงเลยต้องทำแบบนี้ !!!
1ugsp13030

ล่าสุดที่ผ่านมา กรณีศูนย์วิทยุ 191 ได้มีประชาชนรายหนึ่งโทรศัพท์เข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางจัก ที่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกนำตนเองเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งทางศูนย์วิทยุ 191 ได้สอบถามไปยัง สภ.บางจัก ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวคือ ด.ต.วัฒนา บุญชู ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.บางจัก ปฏิบัติงานคอยดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรให้กับประชาชน บริเวณแยกหน้าวัดบางจัก

จากการสอบถามนส.สำรวย คงปั้น อายุ 64 ปี ประชาชนที่โทรศัพท์ไปขอบคุณ อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 1 ตำบลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทำมาลัยริบบิ้นส่งขายมีรายได้ไม่แน่นอน ในช่วงหลังงานรับทำริบบิ้นน้อยลงคงมีเพียงเงินผู้สูงอายุเอาไว้ใช้จ่ายตามความจำเป็นเท่านั้น โดยตนเองนั้นมีโรคประจำตัวปกติจะเดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ตั้งอยู่ใกล้บ้าน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและสะดวกในการเดินทาง ซึ่งยาบางอย่างทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไม่มี ตนเองจึงต้องเดินทางไปซื้อในตัวอำเภอ ระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร และรถโดยสารที่วิ่งผ่านก็มีจำนวนน้อย หากจะขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างกลัวเงินที่ตนเองมีอยู่จะไม่พอซื้อยาที่ต้องการ ซึ่งดาบตำรวจวัฒนา ที่ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้สังเกตเห็น จึงเข้ามาสอบถาม และอาสาที่จะพาไปซื้อยาแล้วนำมาส่งที่บ้าน ตนเองไม่รู้จะขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ได้อย่างไรจึงได้โทรศัพท์ไปขอบคุณผ่านศูนย์วิทยุ 191

ด้าน ด.ต.วัฒนา กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นจึงได้เข้าไปสอบถามทราบว่าคุณยายจะเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอ ด้วยความที่สงสาร และคุณยายอยู่ในวัยใกล้เคียงกับคุณแม่ จึงได้อาสาพาคุณยาย ซ้อนรถจักรยานยนต์ตำรวจ เดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอวิเศษชัยชาญแล้วนำมาส่งที่บ้านพัก โดยคิดที่จะช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนแต่อย่างใด ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราฎร์   พ.ต.อ.ธีรภัทร มณีศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางจัก กล่าวว่า ตามนโยบายโครงการ โปลิศ มายด์ ( POLICE MIND ) ของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทุกนาย ให้บริการกับประชาชนเปรียบเสมือนกับญาติมิตร ในส่วนของ สภ.บางจัก ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายออกให้บริการประชาชนตามจุดต่าง ๆ เพื่อประชาชนได้รับความสะดวกและอุ่นใจ สำหรับดาบตำรวจวัฒนา ถือว่าเป็นผู้ใต้การบังคับบัญชาที่มีน้ำใจงามอย่างยิ่ง เนื่องจากทราบว่าคุณยาย จะต้องเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอ และมีปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางจึงได้อาสาพาคุณยายไปส่งดังกล่าว

ทั้งนี้นาย พินิจ ศรีโสภา ผู้ใหญ่บ้าน ได้เป็นตัวแทนของประชาชนกล่าวขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้มีน้ำใจช่วยเหลือนำคุณยายไปส่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความใกล้ชิดกับประชาชนมากขึ้นกว่าที่เคย