ไม่กล้วตาย !! ยายวัย 80ปี ฝ่ากองเพลิงเข้าไปในบ้าน เหลือบไปเห็นสิ่งที่ยายทิ้งไม่ได้ แทบน้ำตาไหล !!

เกือบตาย!! ยายวัย 80ปี ฝ่ากองเพลิงเข้าไปในบ้าน เหลือบไปเห็นสิ่งที่ยายทิ้งไม่ได้ แทบน้ำตาไหล นับถือยายจริงๆ

1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 9 กันยายน เกิดเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม รถน้ำและรถดับเพลิงเทศบาลนครปฐมและเทศบาลตำบลบ่อพลับ และอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าระดมฉีดน้ำและช่วยเหลือนางสมทรง ศรีอรุณ อายุ 80 ปี มารดาของ น.ส.ศิริพร จิตรรักมั่น เจ้าหน้าที่แผนกพัสดุโรงพยาบาลนครปฐม ที่อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ได้รับบาดเจ็บจากไฟลวกที่ใบหน้า ลำตัว และแขนสองข้าง ส่งโรงพยาบาลนครปฐมเร่งด่วน

2

ต่อมา พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ร.ต.ท.ศักดิ์ชัย ฆ้องรัตนพรชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม มาที่เกิดเหตุ พบนางศิริพร จิตรรักมั่น ลูกสาว แจ้งว่าบ้านหลังนี้เช่านางจารีพันธ์ โรมันดุง อาศัยอยู่กับแม่ และออกไปทำงานที่โรงพยาบาลนครปฐม ส่วนแม่อยู่บ้านลำพัง โดยจะมีเจ้าเฮงเฮงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์แสนรู้ที่แม่รักมากอยู่ในบ้านด้วยกัน สงสัยแม่คงหลับและเกิดไฟฟ้าลัดวงจรเป็นประกายไฟจนลุกลาม เมื่อตื่นขึ้นจึงรีบหนีออกมา แล้วนึกได้ว่าเจ้าเฮงเฮงติดอยู่ข้างในจึงวิ่งฝ่ากองเพลิงเข้าไปเพื่อช่วยเฮง เฮงสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ วัย 6 ปี

 3

พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า ในเบื้องต้นให้ร้อยเวรบันทึกและสอบสวนพยาน และให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 มาตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเจ้าของบ้านได้ทำประกันอัคคีภัยไว้ ทั้งนี้ จากการประเมินเบื้องต้นทรัพย์สินเสียหายกว่า 5 แสนบาท