สะเทือนใจ!!! ลูกน้อยดูดนม “แม่”ชาวโรฮิงญา ที่เสียชีวิตแล้ว และยังมีเด็กอีกหลายคนถูกเอาชีวิตอย่างโหดเหี้ยม!!!!

สะเทือนใจ!!! ลูกน้อยดูดนม “แม่”ชาวโรฮิงญา ที่เสียชีวิตแล้ว และยังมีเด็กอีกหลายคนถูกเอาชีวิตอย่างโหดเหี้ยม!!!!

161121-2240
ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59ที่ผ่านมา มีเพจเฟสบุ๊ก วัยรุ่นปัจจุบันกับอิสลาม ได้โพสต์รูปและข้อความถึงกรณีโรฮิงญานับร้อยถูกฆ่า บาดเจ็บมามาย บ้านนับพันหลังถูกเผา ในเมืองมองดอ รัฐยะไข่ โดยข้อควาไว้ดังนี้….

 

 

“ภาพอันน่าสะเทือนใจ!ลูกน้อยดูดนมแม่ชาวโรฮิงญาที่เสียชีวิต และเด็กตัวเล็กๆหลายคนถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม”

161121-2240

สำนักงานข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากการปฏิบัติการกวาดล้างชาวโรฮิงญายังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องโดยกองกำลังความมั่นคงของพม่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบครั้งล่าสุดในรัฐยะไข่เมื่อไม่นานมานี้ ที่ยังคงดำเนินกันอย่างต่อเนื่อง ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน ความปวดร้าวที่ได้ประสบกับพี่น้องชนกลุ่มกลุ่มน้อยชาวโรฮิงญาในประเทศพม่า ที่สื่อมวลชนสำนักหนึ่งของพม่าได้รายงานว่า รัฐบาลพม่าไม่อนุญาตให้สื่อต่างชาติเข้าไปรายงานข่าวสถานการณ์ในรัฐยะไข่อย่างเด็ดขาดอย่างไม่มีกำหนด

ตามแหล่งข้อมูลที่มาจากประชาชนเปิดเผยว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารของพม่าได้ทำการปิดล้อมหมู่บ้านหลายแห่งทางภาคเหนือของเมืองเมียวดาวได้ทำการบังคับให้พวกเขาอพยพหนีออกจากหมู่บ้าน มิเช่นนั้นจะถูกสังหารสถานเดียวหากไม่ปฏิบัติตาม จากนั้นบ้านเรือนของพวกเขาถูกกราดยิงด้วยอาวุธสงครามก่อนที่จะทำการเผาทำลายและมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ท่านหนึ่งกล่าวว่า มีบ้านเรือนที่หมู่บ้านดาร์กีย์จำนวน 700 หลังคาเรือนถูกเผาทำลายอย่างราบคาบ

นอกจากการเผาทำลายบ้านเรือนแล้ว ทหารพม่ายังได้มีการจับลูกเล็กเด็กแดงชาวโรฮิงญาตัวเป็นๆ โยนเข้ากองเพลิงที่กำลังบุกไหม้ต่อหน้าต่อตามารดาที่กำลังมองดูโดยไม่สามารถทำอะไรใดๆได้
ทั้งนี้ความป่าเถื่อนของกองทัพพม่ายังไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น พวกเขายังได้กราดยิงไปยังกลุ่มพี่น้องชาวโรฮิงญาที่กำลังเอาตัวรอดหลบหนี รวมไปถึงกลุ่มเด็กๆ เป็นที่เข้าใจกันว่า การปิดล้อมกวาดล้างต่อชาวมุสลิมโรฮิงญาครั้งนี้ ด้วยเหตุผลข้ออ้างเพื่อการไล่ล่ากลุ่มคนที่ทำการโจมตีเจ้าหน้าที่พม่าเมื่อก่อนหน้านี้จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ จำนวนตัวเลขของผู้เสียชีวิตที่แน่ชัดนั้นได้ เนื่องจากว่ายังมีกลุ่มที่ถูกทหารพม่าจับตัวไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพวกผู้ชาย และมีชาวโรฮิงญากว่า 5,000 คน ที่ไร้ที่อยู่อาศัยและอาหาร

161121-2240