แรงชัดจัดเต็ม!!! “ผู้พันเบิร์ด” จัดหนักพวกไม่รัก “ในหลวงร.๙” เปรียบเทียบได้แรงชัด นี่แหละทหารของพระราชาตัวจริง!!!

แรงชัดจัดเต็ม!!! “ผู้พันเบิร์ด” จัดหนักพวกไม่รัก “ในหลวงร.๙” เปรียบเทียบได้แรงชัด นี่แหละทหารของพระราชาตัวจริง!!!

161121-224042

ล่าสุดได้มีการ สัมภาษณ์พิเศษ พันเอกวันชนะ สวัสดี หรือผู้พันเบิร์ด โดยระบุบางช่วงระบุว่า หลายประเทศส่งสานส์ถวายความอาลัย แต่ทำไมคนที่ไม่รักในหลวงเขาคิดอะไรอยู่ คนที่ไม่รักในหลวงไม่ว่าอะไร แต่คนที่รักแล้วยังทำลายแสดงว่าอยากจะมีอำนาจหรืออิจฉา อะไรหรือไม่ และมองไม่เห็นหรือว่าในหลวงนั้นได้ทำอะไรไว้บ้าง

แสดงว่าต้องมีอะไรที่มันบอดหรือมันทำงานผิดปกติ คนพวกนี้เรียกว่า คนใจบอด ยิ่งกว่าตาบอด มองไม่เห็นถึงแสงสว่าง ด้วยความที่บอดด้วยความอิจฉาริษยา

เริ่มต้นที่นาทีที่ 09.00น.

หากย้อนกลับไป พ.ท.วันชนะ สวัสดี หรือผู้พันเบิร์ด ได้โพสต์ในอินสตาแกรม @ colonelbird “คนใจบอด” เมื่อผมได้เห็นการกล่าวสดุดีในหลวงร.9 ของยูเอ็น ได้เห็นคนจีนร้องเพลงต้นไม้ของพ่อเป็นภาษาจีน รวมถึงการเดินทางมาเคารพพระบรมศพของผู้นำประเทศต่างๆ และที่สำคัญก็คือได้เห็นคนไทยเดินทางมาต่อคิวเคารพพระบรมศพ ทำให้ผมย้อนคิดถึงคนที่ไม่รักในหลวง ร.9 ซ้ำร้ายยังหาโอกาสทำลายอีกด้วย

32855

ไอ้คนพวกนี้คิดเห็นต่างไปจากคนไทยส่วนใหญ่และชาวต่างชาติทั่วโลก ไอ้คนพวกนี้ไม่ได้ตาบอด แต่”ใจมันบอด”ต่างหากครับ ใจมันมีกิเลส ตัณหา เป็นความมืดมิดปกคลุมใจ เพราะใจมันบอด สมองมันเลยไม่ได้คิด ยิ่งไปกว่านั้นสมองก็ยังสั่งให้ร่างกายทำและพูดไปในทางที่เลวร้าย

คนเหล่านี้ไม่มีความสุขหรอกครับ เพราะความอิจฉาริษยาที่คอยรุมเร้าให้ใจร้อนรุ่มอยู่ตลอดเวลา วาระสุดท้ายของชีวิตก็ไม่มีความสุข เมื่อคิดได้ก็สายไป แต่ส่วนใหญ่คิดไม่ได้ เพราะใจมันบอด

ดังนั้นผู้ที่รักในสถาบันพระมหากษัตริย์ก็ไม่ต้องใส่ใจหรือตอบโต้ เพราะผมเชื่อว่าลำพังตัวพวกมันเองก็เอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว เพราะโดนไฟแห่งความอิจฉาริษยารุมเร้าในใจอยู่ตลอดเวลา เราควรมาร่วมแรงร่วมใจกันสืบสานพระราชปณิธานของรัชกาลที่เก้าให้อยู่ยั่งยืนตลอดไปชั่วกาลนานดีกว่าครับ เพราะมันจะยิ่งเป็นไฟสุมรุมเร้าให้ไอ้พวกนี้ตายทั้งเป็น จากผมเองผู้พันเบิร์ด

สำหรับ พันเอก วันชนะ สวัสดี ชื่อเล่น เบิร์ด เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2515 ที่จังหวัดลำปาง แต่ได้ย้ายมาอาศัยและเติบโตที่จังหวัดกาญจนบุรี[1] จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนวิสุทธรังษี จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 34 ปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอุตสาหการ ) โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) รุ่นที่ 45 รุ่นเดียวกับ ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร (อดีต ส.ส.กรุงเทพ พรรคไทยรักไทย) และ น.อ.จงเจต วัชรานันท์ และสำเร็จการศึกษาปริญญาโทคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก

รับราชการในตำแหน่งนายทหารยุทธการและการฝึก กองพันทหารม้าที่ 19 ค่ายสุรสีห์ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ต่อมาเข้ารับราชการที่กองกิจการพลเรือนทหารบก กองบัญชาการทหารบก ในตำแหน่งหัวหน้าปฏิบัติการจิตวิทยา (ปจว.) และทำหน้าที่ รองโฆษกกองทัพบก ด้วย ผู้บังคับกองพัน กรมนักเรียนนายร้อยรักษาพระองค์ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ปัจจุบันได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

เข้าสู่วงการแสดง ด้วยการคัดเลือกจากหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เพื่อที่จะคัดเลือกตัวนักแสดงเป็น สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ต้องการนักแสดงที่เป็นนายทหารจริง ๆ จากนั้นจึงได้เรียนการแสดงเป็นระยะเวลา 9 เดือน

พ.อ.วันชนะ จึงมีชื่อที่เรียกกันจนติดปากว่า “ผู้พันเบิร์ด” ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ขอทำงานในวงการบันเทิงด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องเดียว ไม่คิดเข้าวงการบันเทิง และจะกลับไปรับราชการทหารต่อ

(ชมคลิป)

รูปภาพจาก อินสตาแกรม @ colonelbird

ขอบคุณข้อมูลจาก tnew