โคตรพีค!!! ติดกล้องวงจรเพราะสงสัยว่า”พ่อถูกทำร้าย”แต่คิดไม่ถึงว่าความจริงจะเป็นแบบนี้ แทบล้มทั้งยืน!!!!

โคตรพีค!!! ติดกล้องวงจรเพราะสงสัยว่า”พ่อถูกทำร้าย”แต่คิดไม่ถึงว่าความจริงจะเป็นแบบนี้ แทบล้มทั้งยืน!!!

109

ติดกล้องวงจรเพราะสงสัยว่า”พ่อถูกทำร้าย”แต่คิดไม่ถึงว่าความจริงจะเป็นแบบนี้!
ฉันทำงานด้านการเงินในบริษัทแห่งหนึ่ง โดยช่วงปกติงานก็ยุ่งมากๆอยู่แล้ว ยิ่งช่วงสิ้นเดือนนี้ยุ่งมากจนแทบอยากจะยกขาขึ้นมาก่ายหน้าผาก ! ส่วนสามีฉันก็มักจะออกไปต่างจังหวัดเพื่อติดต่อธุรกิจอยู่เป็นประจำ เพราะเราทั้งคู่ต่างก็ไม่มีเวลา ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่เราทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก

106

ช่วงเดือนมีนาของปีที่แล้ว แม่จากพวกเราไปด้วยโรคประจำตัว ส่วนพ่อในวัย 62 ปี แขนขาอ่อนแรง แทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย ซึ่งปกติแล้วแม่จะเป็นหน้าที่ของแม่ ดูแลช่วยเหลือท่านทุกอย่าง ซึ่งตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว และฉันก็ไม่มีเวลาดูแลท่าน จึงตัดสินใจหาพี่เลี้ยงเพื่อมาดูแลท่าน

107
จู่ๆสามีก็พูดเล่นขึ้นมาว่าไม่แน่นะ จากพี่เลี้ยงจะกลายมาเป็นแม่เลี้ยง พอได้ฟังประโยคนั้น นั่นทำให้ฉันโมโห เขาคิดว่าพ่อฉันเป็นคนยังไง พ่อรักแม่ขนาดไหนเขาก็รู้ อีกอย่างสภาพภาพร่างกายท่านก็ไม่ค่อยจะดี ทำไมเขาถึงมีความคิดอกุศลแบบนี้ เขาก็รีบขอโทษทันที ที่ตนเองพูดออกไปไม่คิด
ฉันได้ว่าจ้างคุณป้าอันวัย 52 ปี ให้มาเป็นพี่เลี้ยงดูแลพ่อ รูปลักษณ์ภายนอกเธออวบนิดๆ ดูเป็นคนใจดี เธอออกมารับจ้างเพราะลูก

108

ยังเรียนมหาลัยอยู่ และจำเป็นต้องใช้เงิน ฉันฝากพ่อไว้ให้เธอดูแล เมื่อว่างจากการทำงานก็จะกลับไปหาท่าน แต่ครั้งล่าสุดที่พบท่านฉันเห็นว่าที่มือของท่านมีผ้าพันแผลแปะอยู่ ส่วนที่หัวก็มีรอยฟกช้ำ ฉันถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมตามตัวของพ่อถึงมีแต่แผล พ่อเอาแต่พูดว่าไม่มีอะไร แค่ไม่ระวัง เดินชนประตูเข้าให้ ส่วนที่มือก็แค่แผลโดนมีดบาดเท่านั้น นั่นยิ่งทำให้ฉันสงสัย เพราะว่าพ่อไม่ทำอาหาร แล้วจะใช้มีดทำไม

109
ที่พ่อพูดดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ ฉันจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาเพื่อนร่วมงาน พวกเขาบอกว่า หรือว่าพ่อจะถูก คุณป้าทำร้าย แต่ไม่กล้าบอกฉัน…ไม่ใช่หรอกมั้ง? ฉันเก็บความข้องใจนี้ไว้ เมื่อคุณป้าอันพาพ่อออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ ฉันจึงให้ช่างมาติดกล้องวงจรผิดภายในบ้าน

110-2
วันแรก ทุกอย่างเป็นไปตามปกติ พ่อนอนหลับอยู่ในห้อง ป้าอันนั่งดูทีวีในห้องรับแขก …วันที่สอง ฉันยุ่งทั้งวัน กว่าจะกลับมาถึงบ้านก็ค่ำแล้ว กลับมาถึงก็เปิดดูกล้องวงจรปิด ป้าอันยังนั่งดูทีวีอยู่ตรงโซฟาอย่างมีความสุข ส่วนคนที่กำลังนำอาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะคือ พ่อของฉันเอง แถมเธอยังพูดกับพ่อว่า “พรุ่งนี้ซื้อเนื้อหมูมานะ! ฉันไม่ชอบกินเนื้อแกะ พ่อตอบกลับด้วยใบหน้าสดใส ไม่ได้มีท่าทีโกรธหรือไม่พอใจแม้แต่นิดเดียว กินข้าวเสร็จ คนที่ล้างจาน ซักผ้า ถูพื้น ก็คือพ่อ ที่ก่อนหน้านี้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แขนขาอ่อนแรง
ฉันรีบไปที่นั่นทันที ถามป้าอันว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้น ! ฉันจ้างป้ามาให้ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลพ่อ ไม่ได้จ้างให้มานั่งเป็นคุณนาย ”พ่อกลับตอบมาว่า “ลูกอย่าไปว่าป้าเขา พ่อกำลังออกกำลังกาย ฝึกให้ร่างกายแข็งแรง ตอนนี้แขนขาของพ่อเริ่มกลับมามีแรงแล้วนะ ป้าอันของหนูเขาดีและเก่งมากๆ ”
ฉันใกล้จะบ้าเข้าเต็มที เมื่อได้ยินพ่อปกป้องป้า ถามกลับไปว่า ” นี่พ่อกับป้าเป็นอะไรกัน  ทำไมพ่อต้องทำแบบนี้ ฉันให้ป้ามาดูแลพ่อนะ ทำไมถึงได้กลายเป็นแบบนี้ และอีกอย่างแม้แต่แม่ยังไม่เคยได้กินกับเข้าฝีมือพ่อเลยสักครั้ง” จู่ๆพ่อตบหน้าฉัน! แถมบอกว่าฉัน เป็นลูกอกตัญญู วันวันไม่เคยเห็นแม้แต่เงา ไม่เคยคิดจะมาดูแล แล้วที่มายืนต่อว่าแบบนี้ต้องการอะไร

ฉันอยากจะไล่ป้าออก แต่พ่อกลับไม่เห็นด้วย เพราะผู้หญิงที่รู้จักกันเพียงไม่นาน เขาถึงกับมองไม่เห็นความเป็นห่วงของฉัน แถมยังจะตัดความเป็นพ่อลูกเลยเหรอ ฉันเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก ไม่มีแม่ และก็ไม่มีอีกแล้วพ่อ คนที่รักแม่สุดหัวใจ ฉันไม่เข้าใจ อะไรทำให้พ่อเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้