โครตสะเทือนใจ!!สาวโดนข่มขืน เข้าแจ้งความถูกหาว่าแจ้งความเท็จถูกจับติดคุก เธอเกิดท้อง ถูกสั่งให้ทำเหมือนไม่ใช่คนแบบนี้!!!!

โครตสะเทือนใจ!!สาวโดนข่มขืน เข้าแจ้งความถูกหาว่าแจ้งความเท็จถูกจับติดคุก เธอเกิดท้อง ถูกสั่งให้ทำเหมือนไม่ใช่คนแบบนี้!!!

unti
หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อข่มขืน เธอชื่อ เลย์ลา อิบราฮิม  ได้รับความบอบช้ำทั้งกายและใจแต่กลับถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ถูกพิพากษาลงทัณฑ์ในสิ่งที่เธอไม่ได้ก่อ ถูกกล่าวหาว่าแจ้งความเท็จจนต้องถูกจองจำ จนล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พฤจิกายน 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ เปิดเผยว่า เลย์ลาได้ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในสิ่งที่เธอได้รับแล้ว

จุดเริ่มต้นความขมขื่นของเลย์ลานั้น นับย้อนไปในคืนวันที่ 3 มกราคม ปี 2552 เลย์ลาถูกชายสองคนทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศจนจนสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าร่างกายเธอบอบช้ำอย่างหนัก ตามเนื้อตัวมีแต่รอยแผล หัวแตก ตามเนื้อตัว หัวเข่า ใบหน้า และหน้าอกเต็มไปด้วยรอยถลอก รอยฟกช้ำ ที่แย่กว่านั้นคือเธอมีเลือดออกที่อวัยวะเพศ เลย์ลารวมรวมสติและเดินทางไปบ้านพี่สาวของเธอในตอนเช้า บอกพี่สาวว่าเธอถูกทำร้าย

เลย์ลาไปแจ้งความที่สถานีตำรวจในเมืองคาร์ไลล์ ของอังกฤษ ในขณะที่สอบปากคำเลย์ลาบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อถูกจู่โจมเธอต่อสู้กับสองคนร้ายด้วยการใช้กระเป๋าฟาดและใช้กรรไกรในการป้องกันตัว แต่คนร้ายได้แย่งกรรไกรไป ตัดผมเธอและตีเธอจนไม่ได้สติ และด้วยความที่เธอสลบไปเธอจึงไม่แน่ใจว่าถูกข่มขืนหรือไม่ เมื่อเธอถูกส่งไปตรวจร่างกาย ทีมนิติวิทยาศาสตร์ได้ตรวจพบเส้นขนสีบลอนด์ แต่มันถูกทำลายเสียหายไปขณะทำการตรวจดีเอ็นเอในห้องแล็บ

นอกจากนี้ เมื่อการสืบสวนดำเนินต่อไป อัยการได้ลงความเห็นว่าเลย์ลาโกหก เพราะเส้นผมของเธอที่ตรวจพบ มันตกอยู่ห่างจุดเกิดเหตุที่เธอแจ้งมาก เธอน่าจะตัดผมตัวเองและโยนทิ้งไปมากกว่า และยังกล่าวอีกว่าเธอแค่สร้างเรื่องทุกอย่างขึ้นมาเอง เพื่อเรียกร้องความสนใจจากแฟนหนุ่มที่เธอเพิ่งทะเลาะไปก่อนหน้านี้
เมื่อเลย์ลาขึ้นศาลในปี 2553 ผู้พิพากษาได้กล่าวว่าเลย์ลาโกหก พฤติกรรมของเธอเลวร้ายและไร้ความสำนึกเป็นอย่างยิ่ง เขายังกล่าวอีกว่าคดีนี้ชัดเจนมากว่าเธอ “จัดฉากขึ้นเพื่อเรียกร้องความสนใจ ” ด้วยเหตุนี้ เลย์ลาจึงถูกพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 18 เดือน

หลังจากถูกจำคุกเพียงไม่นาน เลย์ลาก็ตั้งครรภ์และคลอดลูกสาวออกมาในเดือนสิงหาคม เธอไมได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เพราะเจ้าหน้าที่สั่งให้เธอปิดปากซะ คดีมันจบไปแล้ว ไม่มีหลักฐานอะไรเหลืออีก

เมื่อเลย์ลาออกจากคุก เธอจึงเริ่มต้นเรียกร้องหาความยุติธรรมทันที และต่อสู้มาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา เธอติดต่อไปยังคณะกรรมการศาลอาญาเพื่อให้รื้อฟื้นคดีของเธอขึ้นมาอีกครั้ง และตอนนี้เธอก็เข็มแข็งพอที่จะขึ้นศาลเพื่อสู้เพื่อชื่อเสียงของตัวเองแล้ว

“ทุก ๆ ครั้ง ที่ฉันนอนหลับ ฉันหวาดผวาถึงคืนนั้น ภาพที่ฉันโดนทำร้ายมันกลับมาหลอกหลอน ฉันต้องตื่นเพราะฝันร้ายอยู่ทุกคืน ตอนนี้ ที่ฉันออกมาพูด เพราะฉันรวบรวมหลักฐานทุกอย่างได้ครบถ้วนพอที่จะขึ้นศาลแล้ว ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ชีวิตฉันพังยับเยิน ชื่อเสียงฉันไม่เหลือ ฉันต้องการให้คนพวกนั้นชดใช้และฉันอยากเห็นคนที่ทำลายชีวิตฉันถูกโยนเข้าคุก” เลย์ลา กล่าว

คณะกรรมการศาลอาญาได้กล่าวว่า เมื่อคดีความถูกนำขึ้นศาลนั้นแปลว่าพยานหลักฐานต่าง ๆ จะต้องถูกตรวจสอบโดยถี่ถ้วนแล้ว สำหรับครั้งนี้นั้นไม่ใช่เรื่องปกติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และทางคณะกรรมการจะเร่งตรวจสอบโดยละเอียด

สำหรับการนี้ โฆษกของสำนักงานตำรวจแห่งมณฑลคัมเบรีย ได้ออกมากล่าวว่า คดีความของเลย์ลาได้รับการตัดสินผ่านกระบวนในชั้นศาลไปแล้ว อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการศาลอาญาก็กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาคดีนี้โดยละเอียดและไม่เหมาะสมที่จะแสดงความเห็นเพิ่มเติมในขณะนี้

ภาพจาก you.38degrees.org.uk