เจอดีแล้ว!!!! ผู้พันเบิร์ด เดือด ออกมาตอกกลับ พวกคนที่หมิ่นสถาบันแบบนี้ อ่านแล้วโคตรสะใจ!!!

เจอดีแล้ว!!!! ผู้พันเบิร์ด เดือด ออกมาตอกกลับ พวกคนที่หมิ่นสถาบันแบบนี้ อ่านแล้วโคตรสะใจ!!!

15112016_img_1479183634_385

ล่าสุด พ.อ.วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกลาโหม ผู้รับบทสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @colonelbird เขียนบทความเรื่อง “คนใจบอด” ซึ่งหมายถึงคนที่มีหัวใจมืดบอดไม่เคารพรักในสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยระบุข้อความไว้ดังนี้
“คนใจบอด” เมื่อผมได้เห็นการกล่าวสดุดีในหลวง ร.9 ของยูเอ็น ได้เห็นคนจีนร้องเพลงต้นไม้ของพ่อเป็นภาษาจีนรวมถึงการเดินทางมาเคารพพระบรมศพของผู้นำประเทศต่างๆ และที่สำคัญก็คือได้เห็นคนไทยเดินทางมาต่อคิวเคารพพระบรมศพทำให้ผมย้อนคิดถึงคนที่ไม่รักในหลวง ร.9 ซ้ำร้ายยังหาโอกาสทำลายอีกด้วย ไอ้คนพวกนี้คิดเห็นต่างไปจากคนไทยส่วนใหญ่และชาวต่างชาติทั่วโลกไอ้คนพวกนี้ไม่ได้ตาบอดแต่ “ใจมันบอด” ต่างหากครับ

ใจมันมีกิเลส ตัณหาเป็นความมืดมิดปกคลุมใจ เพราะใจมันบอด สมองมันเลยไม่ได้คิด ยิ่งไปกว่านั้นสมองก็ยังสั่งให้ร่างกายทำและพูดไปในทางที่เลวร้าย คนเหล่านี้ไม่มีความสุขหรอกครับ เพราะความอิจฉาริษยาที่คอยรุมเร้าให้ใจร้อนรุ่มอยู่ตลอดเวลา วาระสุดท้ายของชีวิตก็ไม่มีความสุข เมื่อคิดได้ก็สายไป แต่ส่วนใหญ่คิดไม่ได้เพราะใจมันบอด

ดังนั้นผู้ที่รักในสถาบันพระมหากษัตริย์ก็ไม่ต้องใส่ใจหรือตอบโต้เพราะผมเชื่อว่าลำพังตัวพวกมันเองก็เอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว เพราะโดนไฟแห่งความอิจฉาริษยารุมเร้าในใจอยู่ตลอดเวลา เราควรมาร่วมแรงร่วมใจกันสืบสานพระราชปณิธานของรัชกาลที่เก้าให้อยู่ยั่งยืนตลอดไปชั่วกาลนานดีกว่าครับเพราะมันจะยิ่งเป็นไฟสุมรุมเร้าให้ไอ้พวกนี้ตายทั้งเป็น จากผมเองผู้พันเบิร์ด”

vq6i1r

ที่มา naewna