เปิบสุดสยอง!!!! อาหารพิสดาร ดูแล้วแทบพุ่ง“เปิดเดนมนุษย์กินแมว” ใจไม่ถึงห้ามดู!!! (มีคลิป)

เปิบสุดสยอง!!!! อาหารพิสดาร ดูแล้วแทบพุ่ง“เปิดเดนมนุษย์กินแมว” ใจไม่ถึงห้ามดู!!! (มีคลิป)

14112016_img_1479103077_912-1

แมว เป็นสัตว์อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานนัก แต่สำหรับประเทศจีนยังมีรสนิยมการกินเนื้อแมวให้เห็นอยู่ทั่วไป ดั่งเนื้อหาที่ฉันเคยลงไปแล้วเกี่ยวกับการบริโภคเนื้อสุนัขในประเทศจีน การบริโภคเนื้อแมวจะพบเห็นได้ในทุกตรอกซอกซอย จะมีป้ายกำกับบอกตลอดแนวว่าร้านนี้มีเนื้อแมวขายสำหรับผู้นิยมเนื้อแมวโดย เฉพาะ ไม่ว่าจะผัด ทอด ตุ๋น ซุป หรือแม้กระทั่งย่างสด นับว่าเป็นอาหารรสเลิศที่เจ้าของร้านอาหารหลายร้านภูมิใจนำเสนอแก่แขกที่มา รับประทานอาหารในร้าน  ประเทศเกาหลีใต้ที่ เราคุ้นเคยกันนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ยิยมการกินเนื้อแมวอันดับต้นๆ ฉันไม่แน่ใจนะคะว่าตอนนี้ประเทศเกาหลีใต้จะมีนโยบายเลิกกินแล้วหรือยัง เพราะเห็นหันมากินปลาหมึกสดๆ หนึบ หนึบ หนับ หนับ แทน  และประเทศที่ครองแชมป์การบริโภคเนื้อแมวก็หนีไม่พ้นประเทศเวียดนามทางตอนเหนือ

ทั้งสองประเทศนี้ต่างก็มีความเชื่อที่เหมือนกันคือ ผู้ใดที่บริโภคเนื้อแมวจะถือว่าโชคดีตลอดปี เห็นได้จากข่าวเมื่อหลายเดือนก่อน “เวียดนามฮิตกินแมว อาหารนำโชคปี 2011” จากเนื้อหาที่ว่า…
โดย ปกติชาวเวียดนามรับประทานเนื้อแมวกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เนื่องจากปีนี้เป็นปีแมวของเวียดนาม จึงได้รับความนิยมมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เรามักจะเห็นชาวเวียดนามกินเนื้อสุนัขด้วยเช่นกัน โดยไม่สามารถบอกจำนวนที่ชัดเจนเกี่ยวกับสุนัขและแมวที่หายไป แต่คาดว่าการบริโภคสัตว์ประเภทนี้มีจำนวนมากในแต่ละปี

970194-img-rvff5y-1p

นับ ว่าเป็นโชคดีของบ้านเมืองเราที่ไม่ค่อยมี และได้เห็นรสนิยมการบริโภค เนื้อแมวกันสักเท่าไร จากคลิปต่อไปนี้จะอธิบายได้ดี…นักข่าวพยายามนำเสนอข่าวการขบวนการค้าแมวใน ประเทศจีน แต่กลับถูกปฎิเสธอย่างไม่ใยดีเลยสักนิด ทั้งด่าและพยายามทำร้ายช่างกล้อง บอกตรงๆ

ลิ้นของมนุษย์ กวาดได้ทั้งบนฟ้า ใต้หล้าปฐพี ในนทีกว้างใหญ่อะไรก็เข้าปากได้ทั้งนั้น เพื่อสนองความต้องการ

(ชมคลิป)

คลิปจาก miley1434