โคตรช็อค!! หญิงสาววัย 19 เธออยู่ในกะละมังทั้งชีวิต แต่เมื่อได้เห็นร่างกายเธอเป็นแบบนี้ เห็นแล้วสะเทือนใจ!!

โคตรช็อค!! หญิงสาววัย 19 เธออยู่ในกะละมังทั้งชีวิต แต่เมื่อได้เห็นร่างกายเธอเป็นแบบนี้ เห็นแล้วสะเทือนใจ!!

db73ub

หญิงสาวรายนี้ชื่อ  Rahma Haruna สาวไนจีเรียวัย 19 ปี จากเมืองคาโน หญิงสาวผู้ร่าเริง แจ่มใสไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วไป มีความฝันว่าสักวันอยากจะมีร้านเป็นของตัวเอง แต่กลับมีข้อจำกัดคือเธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในกะละมัง

04a57w

สำนักข่าว Dailymail รายงานว่า นาง Rahma Haruna เกิดมาพร้อมสภาพที่หายาก เธอไม่มีแขนขา (มีเพียงแขนขวาข้างเดียว) เป็นหญิงพิการแต่แรกเกิด หลังจากเกิดมาได้เพียง 6 เดือน ร่างกายของเธอหยุดการเจริญเติบโตอย่างฉับพลัน นั้นหมายถึงพัฒนาการของเธอหยุดอยู่แค่อายุเพียง 6 เดือน การไม่มีแขนขาเธอจึงไม่เคยได้มีโอกาสได้หัดเดินเหมือนเด็กเล็กคนอื่นๆ และต้องใช้ชีวิตอยู่ในกะละมังพลาสติกเล็กๆที่พอดีกับขนาดตัวของเธอ

qz8wzx-476x480

แต่ไม่ได้หมายความว่าพัฒนาการด้านสมองของเธอจะหยุดตาม ส่วนนี้เธอเหมือนกับคนปกติทั่วไป มีความคิดอ่านที่เติบโตตามวัย เพียงแต่อยู่ในสภาพของเด็กอายุ 6 เดือน ที่ไม่มีแขนขา แม่ของเธอกล่าวว่า “หลังจาก 6 เดือน เธอได้เรียนรู้วิธีการนั่ง แต่ไม่ได้เรียนรู้ว่าต้องคลานยังไง”

bzuqhf-476x480

ครอบครัวของ Rahma พยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะสามารถทำได้เพื่อเธอ โดยการจัดหากะละมังพลาสติกมาเพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้ายเธอไปในหมู่ บ้าน Rahma พูดถึงครอบครัวของเธอว่า “พวกเขาช่วยเหลือชั้นได้มาก เวลาฉันต้องการอะไรพวกเขาก็หามาให้”

maglq4-321x480

เธอยังสนิทกับ Fahad น้องชายวัย 10 ขวบของเธอด้วย น้องชายเธอกล่าวว่า “ผมช่วยพี่ทุกอย่าง อาบน้ำให้เธอ และก็พาเธอออกไปข้างนอกทุกวัน ผมรู้สึกมีความสุขเวลาที่เห็นคนอื่นๆช่วยพี่ ผมชอบพาเธอไปหาญาติ เธอจะมีความสุขตอนไปหาพวกเขา”
db73ub

อย่างไรก็ตาม สาเหตุโรคของเธอยังไม่ทราบแน่ชัด นาย Hussaini พ่อของเธอกล่าวว่า “ผมใช้เวลาตลอด 15 ปี เพื่อค้นหาทางรักษา ผมต้องขายทุกอย่างที่มีอยู่ในครอบครองเพื่อหาทางทางหมดเงินไปมากกว่า 1 ล้านไนร่า หรือราว 122,546 บาท” แต่แพทย์กลับยังคงไม่เข้าใจถึงอาการของเธอ บางคนก็คิดว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติเกินเยียวยา

jjvxlm-476x480

ครอบครัวของเธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความสนใจจากองค์กรการกุศลหรือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเร็วๆนี้เธอพึ่งจะได้รับวีลแชร์จากผู้ใจดีในตอนที่ครอบครัวพาเธอไปตลาด และได้พบกับชายใจดีที่ซื้อวีลแชร์มาให้ ซึ่งพวกเขารู้สึกขอบคุณมาก ถึงอย่างไรก็ตามแม้สภาพเธอจะเป็นแบบนี้แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฝันที่มีอยู่ นั้นคือการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายของที่ทุกคนสามารถเข้ามาซื้อทุกอย่างใน ร้านของเธอ

 

ที่มา Dailymail