โคตรสพรึง!!! สาวคนนี้เจ็บท้องอย่างมาก แต่พอไปหาหมอ กลับเจอสิ่งนี้อยู่ในท้อง เห็นแล้วโคตรช็อก!!!!

โคตรสพรึง!!! สาวคนนี้เจ็บท้องอย่างรุนแรง แต่พอไปหาหมอ กลับเจอสิ่งนี้อยู่ในท้อง เห็นแล้วโคตรช็อก!!!!

1-611

สาวรายนี้เธอมีอาการปวดในช่องท้องเรื้อรังอยู่นานหลายเดือน แต่เธอก็ไม่ได้ตระหนักถึงความร้ายแรงของอาการที่เกิดขึ้นกับเธอและไม่ได้ไปพบแพทย์เลย จนในที่สุดเธอมีอาการแย่ลงและร่างกายซีดเหลือง เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ทางแพทย์ได้ทำการตรวจความผิดปกติทางร่างกายของเธอและได้ทำการอัลตรา ซาวด์ในช่องท้องของเธอ ซึ่งผลตรวจที่ออกมาก็พบว่าเธอป่วยเป็นโรคนิ่วขั้นรุนแรงเนื่องจากพบก้อน แข็งๆขนาดเล็กจำนวนมากอยู่ในถุงน้ำดีของเธอ จากนั้นแพทย์จึงได้ส่งตัวเธอไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาโดยทันที
หลังจากที่ผลตรวจออกมาแล้วนั้น ทางคณะแพทย์ก็ได้ทำการผ่าตัดรักษาเธอเป็นการด่วนโดยใช้เวลาในการผ่าตัด นานกว่าหลายชั่วโมง จึงพบสาเหตุที่ทำให้เธอป่วยนั่นก็คือ มีก้อนนิ่วจำนวนมากถึง 360 ก้อนอยู่ในถุงน้ำดีของเธอ

นายแพทย์ Dr. Makhan Lal Saha ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้เผยว่าตั้งแต่เขาทำงาน เป็นหมอมา 37 ปี เขาไม่เคยพบคนไข้รายไหนมีจำนวนก้อนนิ่วมากมายเท่ากับคนไข้หญิงรายนี้มาก่อน และการผ่าเอาก้อนนิ่วเหล่านี้ออกนั้นก็เล่นเอาเขาเหนื่อยมากเลยทีเดียว
Dr. Makhan Lal Saha ยังเผยอีกว่าเนื่องจากพบว่ามีปริมาณคอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีที่สูงมาก นั่นจึงทำให้เป็นการยากที่แพทย์จะสามารถตรวจหาสาเหตุของก้อนนิ่วจำนวนมาก เหล่านั้นได้ ซึ่งแพทย์ได้สันนิฐานว่าคนไข้หญิงรายนี้อาจจะดื่มน้ำน้อยเกินไป
การดื่มน้ำไม่เพียงพอนั้นนอกเหนือจากจะทำให้เกิดโรคนิ่วได้แล้ว ยังเป็นอันตรายต่อไตได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ก็มีชายชราชาวจีนคนหนึ่งชอบทานอาหารที่ทำจากถั่วมากแต่ ไม่ชอบดื่มน้ำ นั่นจึงทำให้เกิดก้อนนิ่วสะสมในร่างกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเกือบจะต้องผ่าตัดเอาไตของเขาออกเลยทีเดียว แต่เขาก็ยังโชคดีที่แพทย์สามารถผ่าตัดรักษาเอาก้อนนิ่วออกได้ และอาการของเขาก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ
ซึ่งเราหวังว่าเพื่อนๆที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว จะหันมาให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำและบอกคนในครอบครัวของเราให้ดื่มน้ำให้ เพียงพอในทุกๆวัน ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนกับผู้หญิงคนนี้ ที่มีก้อนนิ่วเป็นจำนวนมากในร่างกายซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงต่อ สุขภาพของเราได้