โดนอีกแล้วววว!!! อดีตผู้พิพากษาศาล ได้ออกมาพูดจัดหนัก “น็อต กราบรถกู” ลั่นโดนข้อหาอีกหลายกระทงแบบนี้ แทบพูดไม่ออก!!!

โดนอีกแล้วววว!!! อดีตผู้พิพากษาศาล ได้ออกมาพูดจัดหนัก “น็อต กราบรถกู” ลั่นโดนข้อหาอีกหลายกระทงแบบนี้ แทบพูดไม่ออก!!!

08112016_img_1478567428_237

ล่าสุดด้าน นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว “Chuchart Srisaeng” ถึงกรณีที่นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล เดินไปจับคอเสื้อของนายกิตติศักดิ์ สิงโต ดึงลากตัวนายกิตติศักดิ์จากถนนฝั่งตรงข้ามมาที่รถยนต์ของตนเอง แล้วมืออีกข้างหนึ่งก็ชกต่อยทำร้ายนายกิตติศักดิ์หลายครั้ง พร้อมกับสั่งให้กิตติศักดิ์กราบรถยนต์ของตน ดังที่ทราบกันอยู่แล้วนั้น
ฟังเจ้าหน้าพนักงานตำรวจหลายท่านให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแล้ว ต่างก็กล่าวกันว่า นายอัครณัฐมีความผิดฐานทำร้ายร่างกายคือถ้าเพียงเกิดอันตรายแก่กาย ก็มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือถ้าเป็นการได้รับอันตรายสาหัสก็เป็นความผิดตาม มาตรา 297 ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี เท่านั้น
vvvndx_zz8zvg
ท่านที่ให้สัมภาษณ์อาจหลงลืมไปว่า การที่นายอัครณัฐจับคอเสื้อของนายกิตติศักดิ์ แล้วดึงลากตัวนายกิตติศักดิ์มาจากถนนฝั่งตรงข้ามมาที่รถยนต์ของตนเอง แล้วใช้มืออีกข้างหนึ่งชกต่อยนายกิตติศักดิ์และสั่งให้นายกิตติศักดิ์กราบรถยนต์ของตนนั้น ย่อมเป็นความผิดฐานกระทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 วรรคแรก ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ด้วย