โคตรน่ากลัว!!! หนุ่มลูกจ้างโรงงานผลิตบุหรี่เผยความลับ ที่เจ้าของโรงงานไม่อยากให้รู้…รู้แล้วแทบอยากจะเลิก!!!

การทำร้ายร่างกาย โดยการสูบบุหรี่นั้น เชื่อว่าทุกคนต้องรู้แน่นอนว่าผลที่ตามมานั้นคืออะไร ทำลายสุขภาพของคุณมากแค่ไหน มิหนำซ้ำยังส่งผลร้ายต่อคนรอบข้างของคุณอีกด้วย และที่สำคัญคุณรู้หรือไม่ว่า ส่วนไหนของบุหรี่ที่มีผลร้ายมากที่สุด

%e0%b8%9a%e0%b8%b8%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88

นอกจากในบุหรี่จะมีสารนิโคตินแล้ว ส่วนที่เป็นพิษมากที่สุด คือ ก้นกรองบุหรี่ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมากที่สุด มีชายคนหนึ่งเป็นพนักงานที่อยู่ในวงการการผลิตบุหรี่ ได้เล่าถึงอันตรายที่เกิดจากการสูบบุหรี่ และได้กล่าวอีกว่า “ถ้ายังไม่อยากเสียชีวิตเร็วก็เลิกซะ!!”

258149
และเขาได้กล่าวไว้อีกว่า “พวกคุณรู้ไหมว่า อุตสาหกรรมผลิตยาสูบ บางที่เพื่อที่จะลดต้นทุนการผลิต ได้เปลี่ยนวัสดุในการผลิตตัวก้นกรองบุหรี่ แต่เดิมทีก้นกรองบุหรี่ทำมาจากเส้นใยไม้เรียกว่า Cellulose Acetate ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และมีการกรองที่ดีมาก ในปัจจุบันวัสดุที่ใช้ผลิตก้นกรองบุหรี่คือ Polypropylene (สารที่มีอยู่ในพลาสติก) มันเป็นสารที่ไม่เป็นพิษ แต่หลังจากที่มันผ่านกระบวนการทางเคมี สารตัวนี้มันจะเข้าไปตกค้างในใบยาสูบแล้วพอสูบเข้าไปมันจะเป็นสารที่มีอันตรายมาก และยังมีสารพิษอีกหลายชนิดที่ผสมอยู่บนตัวบุหรี่ พนักงานฝ่ายผลิตในโรงงานผลิตบุหรี่ต่างก็มีอาการปวดหัว วิงเวียนศีรษะคลื่นไส้อาเจียน แต่โรงงานก็เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ