คนไทยไม่ทิ้งกัน !!แม่ค้าป่วยมะเร็ง คนแห่อุดหนุนซื้อของครั้งสุดท้าย ก่อนจะกลายเป็นแบบนี้แล้ว !??

คนไทยไม่ทิ้งกัน !!แม่ค้าป่วยมะเร็ง คนแห่อุดหนุนซื้อของครั้งสุดท้าย ก่อนจะกลายเป็นแบบนี้แล้ว !??

17suo851

ชาวเชียงใหม่ยังแห่อุดหนุนช่วยเหลือ พี่จุ๋ม แม่ค้าป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย หลังโซเชียลฯ แชร์เรื่องราวการเปิดร้านครั้งสุดท้าย ก่อนจะไปรักษาตัว เจ้าตัวรู้สึกขอบคุณสังคมที่ช่วยกันเป็นอย่างดี

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของ พี่จุ๋มแม่ค้าร้านขายของตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป บริเวณห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เซ็นทรัลพลาซ่าแอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ตั้งใจจะปิดกิจการเพื่อไปรักษาตัวและปฏิบัติธรรมที่บ้านเกิด ต้องการขายสินค้าให้หมด ประกอบกับหมดสัญญาเช่าพื้นที่

โดยหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนหนึ่งร่วมส่งน้ำใจไปถึงแม่ค้าคนดังกล่าว แห่ไปร่วมอุดหนุนเลือกซื้อสินค้าที่ลดราคากว่าครึ่งหนึ่ง บางคนยินดีจ่ายราคาเต็ม เพื่อให้เป็นทุนในการใช้รักษาอาการป่วยของแม่ค้าคนดังกล่าว ตามข่าวที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (1 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแห่งดังกล่าว บริเวณชั้น 4 ก่อนจะพบกับ พี่จุ๋ม แม่ค้าที่เป็นข่าวในโลกโซเชียลฯ ดังกล่าว โดยวันนี้จะเปิดร้านขายของเป็นวันสุดท้าย ก่อนจะคืนพื้นที่ให้กับทางห้างฯ แต่ก็ยังมีผู้คนมาช่วยอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเวลาที่ห้างจะเปิดให้บริการเสียอีก

พี่จุ๋ม เปิดเผยว่า ของที่ตั้งขายที่ร้านได้หมดไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ วันนี้จึงนำของค้างสต็อกสุดท้าย ที่ว่างไว้อยู่บ้านนำออกมาขายให้หมด ก็ยังได้รับความสนใจจากผู้คนเช่นเดิม แม่ค้าสู้ชีวิตแม้ร่างกายจะป่วยรู้สึกดีใจที่พลังของโซเชียลฯ มีอิทธิพลมากเพียงนี้ พร้อมกับขอบคุณที่แชร์ช่วยเหลือกันออกไป

พี่จุ๋ม ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า รู้สึกปลาบปลื้มในที่ได้กัลยาณมิตรที่ดีและผู้คนมาช่วยเหลือในยามที่ตัวเองเจ็บไข่ได้ป่วย หลังจากนี้ก็ยังคงต้องวางแผนรักษาตัวเองต่อไป และขอบคุณพลังจากโซเชียลฯ ที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจและช่วยเหลือตนในครั้งนี้