อนาถใจ…อุรังอุตังถูกมนุษย์จับล่ามมากกว่า 4 ปี จนผอมโซ เดชะบุญ !!! ในที่สุดก็พบคนใจดีชุบชีวิตใหม่

อนาถใจ…อุรังอุตังถูกมนุษย์จับล่ามมากกว่า 4 ปี จนผอมโซ เดชะบุญ !!! ในที่สุดก็พบคนใจดีชุบในที่สุด

tnews_1467266118_6345

เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ไคลีย์ บูลโล นักอนุรักษ์ผู้จัดการโครงการช่วยเหลือและอนุรักษ์อุรังอุตัง ในเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ได้ออกเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ถูกมนุษย์จับไปหาผลประโยชน์ และเจ้าบูจิง อุรังอุตังน่าเวทนาตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในสัตว์ที่เธอช่วยเหลือมาจากขุมนรกได้สำเร็จ

เจ้าบูจิง ถูกชาวบ้านชาวอินโดนีเซียขโมยไปตั้งแต่ยังเล็ก ๆ หลังจากแม่ของมันตาย ก่อนมันจะถูกนำไปขายเป็นสัตว์เลี้ยงในราคา 75 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,640 บาท) แต่หลังจากนั้นผู้ที่ซื้อมันไปเลี้ยงกลับไม่ได้ดูแลเอาใจใส่ จับมันล่ามโซ่ขังไว้ที่หลังบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดกาลีมันตันตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเวลานานกว่า 4 ปีด้วยกัน จนมันมีสภาพน่าเวทนา อดอยากจนร่างกายผอมแห้ง ดวงตาเศร้าสร้อยและสิ้นหวัง หัวล้านและขนโกร๋นไปทั้งตัว อีกทั้งยังมีรอยแผลลึกที่แผ่นหลังอีก 2 แผลด้วยกัน

01_1

01_2

01_3

หลังจากเจ้าบูจิงถูกช่วยเหลือมาเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน ทางเจ้าหน้าที่ก็พามันไปรักษาตัวและดูแลมันอย่างดี ได้กินอาหารที่เป็นประโยชน์ ตอนนี้สภาพของมันดีขึ้นมาถนัดตา ขนของมันเริ่มยาวขึ้น น้ำหนักตัวก็เพิ่มมากขึ้น มันได้กลับมาใช้ชีวิตวิถีอย่างที่ควรจะเป็น และกลับมามีความสุขอีกครั้ง น่ายินดีและปลาบปลื้มใจแทนมันเหลือเกิน

02_2

02_3

02_4

ขอบคุณ International Animal RescueThe Orangutan Project