เพื่อนแทบช็อก!!! แต่งงานไม่เจอกันนาน ผ่านไป 8 ปี เอาเมียมาอวด แต่เมียเพื่อนกลับกลายเป็นแบบนี้!!!

เป็นเรื่องเล่าจากชีวิตจริงของชายคนนึง เมื่อ เพื่อนเก่าได้กลับมาพบกัน ต่างก็พาภรรยาตนมาร่วมทานข้าว ผู้หญิงก็พูดคุยกันเรื่องบ้านและเรื่องสามี ส่วนทางด้านฝ่ายชายพวกเขาอยู่นอกระเบียงสูบบุหรี่และพูดคุยกัน

vvvnd

นาย A พูดกับ นาย B ว่า : ภรรยานายสวยมาก
นาย B มองไปยังภรรยาที่กำลังหัวเราะอยู่ เขายิ้มและพูดว่า : ใช่ เธอสวยมาก
นาย A  :คู่นายเพิ่งแต่งงานกันได้ไม่นานใข่มั้ย ?
นาย B  : แต่งกันได้ประมาณ 8 ปีแล้ว

นาย A (พูดด้วยความประหลาดใจ)เป็นไปได้ไง ! ผมมองดูพวกคุณทั้งสองเหมือนเพิ่งแต่งงานกันได้ไม่นานเลย นายดูคู่ผมสิ !ภรรยาผมเธอเปลี่ยนไปมากจกาแต่ก่อน เธอไม่เหมือนช่วงก่อนแต่งงานเลย แถมเธอยังซกมกด้วย ไม่สวยเหมือนแต่ก่อน เวลาที่มองเห็นเธอแล้วกลับรู้สึกน่าลำคาญด้วยซ้ำไป เวลาออกไปข้างนอกแทบไม่อยากพาเธอออกไปด้วยเลย! แต่ผมดูภรรยานายแล้วเหมือนเธอจะทำงานบ้านไม่เป็นรึปล่าว!  เพราะถ้าเรื่องงานดูแลบ้านภรรยาผมเขาดูแลได้ดีมากเลย อย่างน้อยเธอก็ดีในเรื่องนี้ เธอหน่ะเป็นแม่บ้านที่ดีเลยหล่ะ
นาย B (หัวเราะและพูดว่า) : นายคิดผิดแล้วหล่ะ ภรรยาผมเธอสวยหนะเรื่องจริง แต่เรื่องงานบ้านความจริงแล้วเธอทำได้ทุกอย่างเช่นกัน และก็ทำได้ดีด้วย ลูกสาวก็ได้ความสวยมาจากเธอเลยหล่ะ
นาย A (สีหน้าเปลี่ยนไป )ทำไมผู้หญิงเหมือนกันแต่ช่างแตกต่างกันมากเหลือเกิน ?
นาย B : ไม่ว่าเธอชอบทำอะไร ชอบกินอะไร หรือเธออยากจะทำอะไรผมรู้หมด และไม่เคยอายที่จะผูกเชือกรองเท้าให้เธอแม้จะเป็นสถานที่ที่มีผู้คนเยอะแยะก็ตาม เธอเหนื่อยก็จะนวดให้เธอ หลังเลิกงานก็จะซื้อของกินที่เธอชอบกลับบ้านให้เธอ ทุกเช้าที่ตื่นนอนก็จะหอมหน้าผากเธอ วันที่ฝนตกหากอยู่อีกที่หนึ่งก็สามารถไปรับเธออีกที่ได้เสมอ เธอไม่กล้าซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางเพราะเธอคิดว่ามันฟุ่มเฟือย ส่วนมากจะเป็นผมที่ซื้อให้เธอ นายทำได้ไหม ? นายเคยทำอะไรเพื่อภรรยาไปบ้าง ?
นาย A (หน้าแดงเพราะเขาไม่เคยทำสิ่งเหล่านั้นให้กับภรรยาตัวเองเลย): เวลาที่อารมณ์ไม่ดีก็จะชักสีหน้าใส่เธอ เมื่อวานนี้เองก็เพิ่งทะเลาะกับเธอเพราะเรื่องที่เธอไปซื้อเสื้อไหมพรม
นาย B : ทำไมนายไม่รักไม่เอาใจใส่ภรรยาตัวเองเลย และไม่ทำอะไรเพื่อภรรยาตัวเอง ผู้หญิงเมื่อเธอขาดความรักความเอาใจใส่ ก็เหมือนดอกไม้ที่ขาดน้ำ ไข่มุกที่ขาดความเงางาม  เธอต้องคอยดูแลบ้านเลยไม่มีเวลาแต่งตัว เธออาจไม่เหมือนแต่ก่อน แล้วนายทำไมไม่ช่วยเธอหล่ะ ? ดูภรรยานายสิ เมื่อกี้ที่เธอเดินผ่านไป ผมยังได้กลิ่นควันกลิ่นอาหารจากตัวเธอ;แต่ลองดูภรรยาผมสิ ก่อนที่พวกเราจะกลับมาถึงบ้าน เธอตุ๋นซุปเตรียมไว้ให้พวกเรา แต่ก็ไม่เหมือนเธอเพิ่งเข้าครัวเลย นายได้กลิ่นไหม ? ก็เพราะเธออาบน้ำแต่งตัวใหม่เรียบร้อยแล้ว แถมยังได้กลิ่นน้ำหอมอ่อนๆจากตัวเธอ เพราะเธอไม่อยากให้ผมเสียหน้าต่อหน้าคนอื่นไงหล่ะ
เมื่อคุยกันได้สักพักนาย A จับมือภรรยาตัวเองที่ดูเหนื่อยล้าและพูดกับเธอว่า : “เหนื่อยแล้วใช่มั้ย ?  เรากลับบ้านกันเถอะ ”

ที่มา clip007