ด่วนเลย!!!! มีลูกยากอาจไม่ได้เกิดจาก “มนุษย์แม่” เรื่องใกล้ตัวคนอยากมีลูกต้องอ่าน สามีใครเป็นแบบนี้ รีบเช็คด่วน!!!

เรื่องต่อไปนี้เป็นเล่าเรื่องจากทางบ้าน คู่รักที่แต่งงานกันหลายคู่ มักคาดหวังว่าแต่งงานแล้ว อาจจะลูกเลยทันที หรืออีกสักปีสองปีค่อยมีก็ได้ แต่อย่างไรก็ไม่ทราบได้ เช่นเดียวกับสามีภรรยาภายคู่นี้ที่บอกว่าสัก 6 เดือนค่อยมีลูก และคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะนอกแข็งแรงกันทั้งคู่ แต่ไป ๆ มา ๆ ผ่านมาปีกว่าพยายามแล้วพยายามอีกก็ไม่สำเร็จ จนตัดสินใจว่าควรจะไปปรึกษาหมอได้แล้ว ซึ่งก็พบว่าสามีมี “ภาวะเชื้ออ่อน”

 

9
ภาวะเชื้ออ่อน คือ ตัวอสุจิของผู้ชายเคลื่อนไหวช้า ในช่วงเวลาหลั่งน้ำเชื้อเข้าไปในช่องคลอดของผู้หญิง ทำให้ตัวอสุจิส่วนใหญ่มีโอกาสตายอยู่ในช่องคลอดได้สูง และจะเหลือตัวอสุจิที่แข็งแรงว่ายผ่านช่องคลอด ผ่านปากมดลูก ผ่านโพรงมดลูก และท่อนำไข่  ไปผสมกับไข่ได้น้อยกว่าคนปกติทั่วไป จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีลูกยาก
>ถ้าสามีพบว่ามีเชื้ออ่อนและมีการไปพบหมอ หมอจะดูก่อนว่าระดับน้ำเชื้อนั้นอยู่ในระดับไหน ถ้าอยู่ในระดับที่น้อยกว่าปกติ หรือปริมาณปกติ แต่ตัวอสุจิที่มีอยู่รูปร่างไม่สมบูรณ์ ก็จะมีการติดตามตรวจดูอีก 1-2 เดือนข้างหน้า และมีการแนะนำสำหรับการดูแลสุขภาพ นั่นคือ

1.ควรงด เหล้า และบุหรี่

2.พยายามออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

3.ทานอาหารดีมีประโยชน์  ทานให้ครบ 5 หมู่ เน้นว่าให้ทานอาหารกลุ่มที่มีธาตุสังกะสี (Zinc) สูง เพื่อช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของน้ำเชื้อ เช่น หอยนางรม ผักใบเขียวเข้ม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อไก่ เนื้อแกะไข่ ชีส ตับ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม เมล็ดฟังทอง ผงโกโก้ ช็อคโกแลต เป็นต้น

4.พักผ่อนให้เพียงพอ

5.ลดความเครียด

6.งดการหลั่งน้ำเชื้อหรือมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 72 ชั่วโมง ก่อนมาเก็บน้ำเชื้อเพื่อทำการตรวจ

 

ที่มา clip007