การนวดเพื่อสุขภาพ

การนวดเพื่อสุขภาพ

 

การนวดเป็นการกระตุ้นให้ระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดีอีกด้วย โดยปกติแล้วน้ำเหลืองไหลเวียนดีจากการที่ร่างกายเคลื่อนไหว หรือจากแรงภายนอกมากระตุ้น เมื่อนวดตามตัว ต่อมน้ำเหลืองทั่วร่างกายก็ถูกกระตุ้นให้ทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันและจัดการกับเชื้อโรคต่าง ๆ

การนวด ผิวหนังจะถูกกระตุ้นให้ ต่อมเหงื่อและต่อมไขมันที่ผิวหนังทำงานผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวได้ดียิ่งขึ้น
สร้างความผ่อนคลาย สมองก็รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์สงบ บางคนสบายตัวสบายใจจนอยากนอนหลับ ในโรงพยาบาลบางแห่งใช้การนวดเพื่อบำบัดความเครียดและความรู้สึกซึมเศร้าให้คนไข้ที่นอนป่วยอยู่บนเตียงทั้งวันทั้งคืน

การนวดไทยเพื่อสุขภาพ2

 

ารนวดในลักษณะของการบำบัดรักษาโรค เช่น ปวดเรื้อรังตามตัว ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง สมาธิสั้น ไซนัสอักเสบและอีกหลาย ๆ โรคทีเดียว ซึ่งผู้นวดต้องมีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะนะคะ ดังนั้น ประโยชน์ของการนวด จึงส่งผลดีต่อร่างกายเราได้หลายอย่าง เช่น ลดอาการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น พังผืด , ทำให้หลอดเลือดยืดขยาย การไหลเวียนของเลือดแรงขึ้น ทำให้ร่างกาย สดชื่น เสริมสร้างการทำงานของอวัยวะ ,ทำให้เกิดการกระตุ้นของระบบประสาท ความรู้สึกตอบสนองต่อธรรมชาติสิ่งแวดล้อมดีขึ้น มีความตื่นตัว ในการทำงาน , ข้อต่อกระดูก ทำให้การเคลื่อนไหวคล่องขึ้น , อารมณ์และจิตใจ ทำให้ผ่อนคลาย รู้สึกอบอุ่น

www.tsgclub.net วันที่ 10/07/2013