อาหารมื้อเย็น เพื่อสุขภาพ

อาหารมื้อเย็น เพื่อสุขภาพ

อาหารมื้อเย็น เพื่อสุขภาพ  อาหารมื้อเย็นมีความสำคัญอย่างมากกับคุณสาวๆ เพราะหากไม่ระวัง น้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้นจากอาหารมื้อเย็นได้ง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักตัว วันนี้ tsgclub มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มาำนำเสนอ ค่ะ

มื้อเย็นเพื่อสุขภาพ

มื้อเย็นเพื่อสุขภาพ

ปริมาณของสารอาหาร  ที่ได้รับในมื้อเย็นควรน้อยที่สุดรองจากมื้อเช้า และมื้อกลางวัน และควรกินอาหารมื้อเย็นก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมง หลักสำคัญในการรับประทานอาหารมื้อเย็นควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย เน้นผักผลไม้ที่หลากหลาย ดังนี้

1.สลัดผัก สลัดผลไม้  เป็นเมนูที่ให้กากใย ย่อยงาย และยังช่วยให้กระเพาะิอาหารของคุณอิ่มเร็วขึ้น อีกทั้งมีแคลอรี่ต่ำ จึงเหมาะสำหรับเป็นอาหารเย็นของสาวๆ ทุกคน

มื้อเย็นเพื่อสุขภาพ2

 

2 ผลไม้สด เลือกทานผลไม้ชนิดที่ให้ความหวานน้อย เช่น แอปเปิ้ล ส้ม มะม่วง(ดิบ) มะละกอ แคนตาลูป องุ่น แก้วมังกร ชมพู่ สัปปะรด  เน้นผลไม้ที่ให้กากใยมากๆ เพราะจะทำให้เราอิ่มท้องนาน

3 โยเกิร์ต นม ให้ทานโยเกิร์ตพร้อมกับผักหรือผลไม้ที่เราทานเข้าไปได้เช่นกัน เพราะโยเกิร์ตมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น อีกทั้งนมก็ยังบำรุงแคลเซียมให้เราขณะนอนหลับ แต่ควรทานเป็นนมพร่องมันเนยดีที่สุด

 

 นอกจากเลือกทานอาหารเมนูนี้แล้ว ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อช่วยย่อยอาหารและป้องกันการหิวในช่วงกลางคืน เพียงเท่านี้ ก็ทำให้สาวๆ tsgclub มีสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะานดีขึ้น อีกทั้งนมก็ยังบำรุงแคลเซียมให้เราขณะนอนหลับ แต่ควรทานเป็นนมพร่องมันเนยดีที่สุด

 

 นอกจากเลือกทานอาหารเมนูนี้แล้ว ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อช่วยย่อยอาหารและป้องกันการหิวในช่วงกลางคืน เพียงเท่านี้ ก็ทำให้สาวๆ tsgclub มีสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ

เครดิตภาพ  จาก  thorfun.com,gotoknow.org