3 สมุนไพรบำรุงสมอง

3 สมุนไพรบำรุงสมอง

 

3 สมุนไพรบำรุงสมอง

 1. แปะก๊วย เป็นสมุนไพรจีน  มีสารสำคัญกลุ่ม Flavoglycosides ช่วยขยายหลอดเลือด  เพิ่มการไหลเวียนของเลือดเข้าสู่สมอง ทำให้เซลล์สมองได้รับสารอาหารและอ๊อกซิเจนมากขึ้น  และช่วยให้การกำจัดออกจากเซลล์สมองได้ดีขึ้น

2. ใบบัวบก พืชสมุนไพรพื้นบ้าน มีประโยชน์ทางด้านการบำรุงสมอง นั่นก็เพราะใบบัวบกช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหลอดเลือดเป็นผลให้หลอดเลือดเล็ก ๆ มีความสมบูรณ์ ซึ่งทำให้มีการลำเลียงอาหาร และอ๊อกซิเจนไปยังเซลล์สมองได้อย่างมี ประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในใบบัวบกยังมีสารในกลุ่ม triterpenes ซึ่งช่วยในการกระตุ้น cholinergic mechanism ในร่างกาย ทำให้ลดความเครียด และความกังวล ช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น

3. โสม  มีสรรพคุณมากมาย หนึ่งในนั้นคือจะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน จากต่อมหมวกไต ซึ่งจะทำให้ลดความ เครียด  ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการตายของเซลล์สมองได้

268-300x225

ทีเอสจีคลับดอทคอมอ่านตามนี้แล้วคงต้องรีบไปหาสมุนไพรเหล่านี้มาติดบ้านไว้กันแล้วเป็นแน่ เพราะนอกจากบำรุงสมองให้ดีแล้ว ยังลดความเครียด สร้างความผ่อนคลายซึ่งนักกับยุคภาวะความเครียดรัดตัวกันทุกวันแบบนี้ อีกทั้งสรรพคุณอื่นๆ ก็ยังช่วยให้สุขภาพของเราแข็งแรงตามมาอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องสุขภาพแท้จริงเลยค่ะ

 

www.tsgclub.net วันที่ 13/6/2013