3 ท่านอนเพื่อสุขภาพแก้ปวดหลังได้

3 ท่านอนเพื่อสุขภาพแก้ปวดหลังได้

3 ท่านอนเพื่อสุขภาพแก้ปวดหลังได้อาการปวดหลังสามารถเป็นกันได้แทบทุกคนไม่ว่าหนุ่มหรือสาว โดยเฉพาะในผู้สูงอายุชาว tsgclub.net ซึ่งสาเหตุก็มาจากหลายๆ สิ่ง เช่น ความเครียด น้ำหนักส่วนเกิน การยกของผิดวิธี และท่านอนที่ไม่เหมาะสม  แต่เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่าการนอนหลับนั้นสามารถช่วยสร้างสุขภาพที่ดีได้ โดยวันนี้ TSGClub เรามี 3 ท่านอนที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า จะช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังได้ดังนี้ค่ะ

1231

 

3 ท่านอนเพื่อสุขภาพแก้ปวดหลังได้

1. นอนหงายใช้หนุนเข่า
เหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดหลังที่ไม่รุนแรงมากนัก โดยนอนหงายหนุนหมอนตามปกติ และวางหมอนหนุนอีกใบไว้ใต้หัวเข่าทั้งสองข้าง เพื่อช่วยรักษาความโค้งของกระดูกสันหลังส่วนล่าง

 

2. นอนตะแคงข้างก่ายหมอน
โดยนอนตะแคงข้างที่คุณถนัด หนุนหมอนที่ตามปกติ งอเข่าทั้งสองข้างและก่ายหมอนหนุนไว้ระหว่างขา  เพื่อป้องกันไม่ให้เข่าที่อยู่ด้านบนแตะที่นอน มิฉะนั้นกระดูกสันหลังส่วนล่างจะพลิก ซึ่งก่อให้เกิดอาการปวดหลังและสะโพกได้

2237-199x300

 

3. นอนคว่ำหนุนหน้าท้อง
หากชาว tsgclub.net เป็นคนชอบนอนคว่ำ ให้ใช้นอนหนุนหมอนบริเวณช่วงคอและหน้าอกส่วนบน โดยหันใบหน้าไปด้านใดด้านหนึ่ง และใช้หมอนอีกใบวางหนุนไว้ใต้บริเวณสะโพก เพื่อผ่อนคลายความตึงของแผ่นหลัง แต่หากยังรู้สึกตึงหรือเจ็บปวดอยู่ให้นำหมอนหนุนที่ศีรษะออก

www.tsgclub.net วันที่ 24/6/2013