#พูดแล้วอยากร้องไห้ กับเส้นทางการมีลูก “ชมพู่ อารยา” บอกเลยมันยากลำบากขนาดนี้!!

เส้นทางการมีลูกไม่ได้โรงด้วยกลีบกุหลาบก็ว่าได้! กับ “ชมพู่ อารยา” บอกได้เลยว่าเส้นทางนี้มันยากลำบากเลยทีเดียว กว่าที่จะมีลูกชายฝาแฝดได้ ประสบมาแล้วทั้งแท้งลูก เลือดออก แต่ด้วยหัวใจที่แข็งแกร่ง เธอจึงมีจะพาไปดูเรื่องราวนี้กัน กว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้กันเธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ!!
การมาถึงของน้องสายฟ้าและน้องพายุ ลูกชายฝาแฝดของชมพู่ อารยา และน็อต วิศรุต นั้น ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ และนำมาซึ่งความปริ่มเปรมใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ทว่ากว่าที่ชมพู่ อารยา จะเดินทางมาถึงจุดนี้ จุดที่เธอมีพร้อมทั้งสามีที่แสนดี ครอบครัวที่เธอรัก และลูกชายที่น่ารักที่กลายเป็นขวัญใจของแฟนคลับในชั่วพริบตานั้น ชมพู่เองก็ต้องผ่านเส้นทางอันหฤโหดมามากมาย โดยเฉพาะเมื่อปีก่อนนั้น ที่ชมพู่แท้งลูก จนเธอเองก็บอกว่า เก็บความเศร้าไว้ไม่ได้อุปสรรคที่ 1 : แท้งลูกคนแรก แต่ต้องยิ้มต่อหน้า

หากใครที่ได้ติดตามข่าว คงจะได้ยินข่าวแว่ว ๆ มาว่า ชมพู่ อารยา กำลังจะมีลูกคนแรก ทั้งจากการที่เจ้าตัวถอนตัวจากละคร ระเริงไฟ ทั้งที่ละครนั้นถ่ายทำไปแล้ว และได้เกิดการจับสังเกตชมพู่อย่างมาก ทั้งใส่รองเท้าส้นเตี้ย ทั้งจับท้อง จนคนพากันมารอว่า อย่างนี้ต้องมีข่าวดีแน่ ๆ

แต่สุดท้ายแล้ว ชมพู่ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า ตนเองยังไม่มีน้อง แต่ที่ถอนตัวจากละครเพราะต้องการโฟกัสไปที่สุขภาพและครอบครัวมากกว่าอย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนธันวาคม 2559 ชมพู่ อารยา ได้ออกมาเปิดใจกับนิตยสาร แฮมเบอร์เกอร์ ว่า เธอเองนั้นตั้งครรภ์จริง เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์เธอเองก็ตื่นเต้น สามีก็ร้องไห้ ทำให้เธอไปยกเลิกงานละครกับเคน ธีระเดช และหน่อย บุษกร ผู้จัดละครระเริงไฟ แต่หลังจากนั้นก็เกิดข่าวเศร้า เมื่อชมพู่เองต้องแท้งลูก ซึ่งในครั้งนั้นชมพู่เองก็บอกว่า ให้เทียบกับการอกหักครั้งที่ใหญ่ที่สุด ยังเทียบไม่ได้เลย

จากนั้น ในช่วงเดือนมกราคม 2560 ชมพู่และน็อต ก็ได้เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น และมีคนสังเกตว่า สาวชมได้ลงภาพตุ๊กตาสีขาว พร้อมแคปชั่น “come home with mama” เหมือนเป็นสัญญาณว่า อยากให้มีลูกสักที (อ่านเพิ่มเติม ตั๊ลล้าก ! ชมพู่ อารยา กับความเห่อตุ๊กตา เมื่อสามีเอาใจ ลงทุนคีบให้กับมือ)

ในช่วงที่ชมพู่ อารยา ถ่ายทำซีรีส์คิวปิด ก็เป็นช่วงแรกที่ชมพู่ กำลังตั้งท้องอ่อน ๆ พอดี ซึ่งในตอนนั้น ชมพู่เองต้องโทรศัพท์ไปหาน็อต และร้องไห้มาก จนน็อตเองต้องปลอบให้ชมพู่ใจเย็น ๆ และไปฉีดยาที่คลินิก

จากนั้น ชมพู่เองก็ยังมีเลือดไหลออกมาเป็นครั้งที่ 2 และครั้งนี้ เลือดไหลเยอะกว่าตอนแรก เพราะเป็นก้อนขนาดเท่าช็อกโกแลต จนชมพู่เองตกใจและต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลทันที ซึ่งคุณหมอเองก็บอกให้ชมพู่นอนนิ่ง ๆ แต่พอมาตรวจก็พบว่ามีซีสต์ที่ปากมดลูกก็เลยผ่าออก หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร

อุปสรรคที่ 3 : แพ้ท้องหนักมาก จนต้องเข้าโรงพยาบาล หลังจากที่ชมพู่ท้องและผ่าน 3 เดือนอันตรายมาแล้ว ชมพู่ก็เกิดอาการแพ้ท้องหนักมาก และต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาล โดยในตอนนั้น ได้มีเพื่อน ๆ ส่งดอกไม้และของขวัญมาให้อย่างล้นหลาม และพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ กรุณาประทานแจกันดอกไม้ เพื่อเยี่ยมชมพู่อีก

สุดท้ายแล้ว แม้ว่าจะต้องเจออุปสรรคมากมายเท่าใด แต่ชมพู่ อารยา ก็ผ่านมาได้ นับถือหัวใจเหล็กของคนเป็นแม่คนนี้จริง ๆ