เพิ่งรู้นะเนี่ย ! เวลาไหว้พระ “ไม่ควรขอพร 10 ข้อ ” ต่อไปนี้! รู้แล้วถึงกับสะดุ้ง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อาจส่งผลถึงชีวิต !!


เรียกได้ว่าผู้ที่ชอบไปวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพื่อทำบุญไหว้พระ ก็จะต้องขอพรเสริมบารมีกันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่รู้กันมั้ยว่ามี ข้อห้ามบางอย่างที่ห้ามขอพรเวลาไหว้พระด้วย เพราะหลายๆสิ่งหลายๆอย่างในโลก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นไปอย่างที่ใจคุณต้องการได้ ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นต้องอยู่ที่ตัวเองและจิตใจของคุณเป็นหลัก ลองมาดูกันดีกว่าว่า พรอะไรบ้างที่ไม่ควรขอจากพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะมันยากที่จะเป็นความจริงได้
1. ไม่ขอ…ให้ไร้โรคภัย

เรื่องนี้มันไม่มีทางเป็นไปได้ จะขอให้ร่างกายไร้โรคภัยไปตลอดมันไม่มีทางเป็นไปได้ หากเป็นเช่นนั้นจริงจะมีโรงพยาบาลไปทำไม แต่ขอให้รู้จักสังเกตตัวเอง รู้เท่าทันสุขภาพของตัวเองจะดีกว่า

2. ไม่ขอ…ให้การงานราบรื่น

เมื่อมากคน ก็ย่อมมากความ เราคิดอย่าง คนอื่นคิดอย่าง หากเป็นผู้ปฏิบัติธรรม จะต้องเข้าใจว่า ไม่เจอ… “ปัญหา”… “ปัญญา…” จึงไม่บังเกิด”

3. ไม่ขอให้ใจสงบ

หากต้องการให้ใจสงบ ต้องรู้จักการ ”ปล่อยวาง” ด้วยตนเอง

4. ไม่ขอให้ตนเองได้ผลประโยชน์เพียงฝ่ายเดียว

หากทุกคนขออย่างนี้จะเกิดอะไรขึ้น ขอเพียงแค่ลงแรงลงใจทำ ผลเป็นอย่างไรก็จงน้อมยอมรับมัน

5. ไม่ขอให้ไร้มารผจญ

สำหรับผู้บำเพ็ญปฏิบัติ หากปราศจากมารทดสอบแล้ว จะสำเร็จ”พุทธะ” ได้อย่างไร? ดังนั้น หากมารไม่มี บารมีก็คงไม่เกิด การเจอมารผจญครั้งหนึ่งจึงถือเป็นการสร้างบารมีขั้นหนึ่ง

6. ไม่ขอให้ทุกสิ่งสมหวังดั่งใจ

เป็นไปได้ยากที่จะสมหวังทุกสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวัง ทุกสิ่งอย่างย่อมมีเหตุผลของมัน

7. ไม่ขอชื่อเสียงลาภยศ

คนที่ขอเรื่องนี้แล้วได้ อาจเป็นเพราะบุญเก่าที่เคยสะสมไว้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าชื่อเสียงลาภยศจะเป็นทุกอย่างของชีวิต บางคนอาจผิดหวังกับลาภยศที่ตัวเองมีอย่างท่วมท้นก็ได้

8. ไม่ขอให้ใครทดแทนคุณ

การทำบุญควรทำเพื่อทำนุบำรุงศาสนา เพื่อขจัดความตระหนี่ในจิตใจให้หมดไป อย่าหวังทำเพื่อให้ใครทดแทนคุณเราเลย

9. ไม่ขอให้เจอแต่ความยุติธรรม

พระพุทธองค์ตรัสไว้ว่า “กัมมุนา วัตตติ โลโก สัตว์โลกทั้งหลายต้องเป็นไปตามกรรม” การที่เราถูกคนอื่นเอาเปรียบ ถูกคนอื่นใส่ร้าย หรือถูกคนอื่นรังแก อาจเป็นเพราะชาติที่แล้ว เราอาจเคยทำกับเขาเอาไว้ ในชาตินี้เราจึงต้องมาชดใช้คืนให้แก่เขา

10. ไม่ขอให้ถูกหวยรวยแชร์

โลกนี้คงมีแต่คนร่ำรวย หากพระมอบพรนี้ให้แก่ทุกคน